‘แคปติวา’ใหม่ เครื่อง 1.5 ลิตร ราคาเริ่มต้น 1 ล้าน มีทอน 1 พัน

‘แคปติวา’ใหม่ เครื่อง 1.5 ลิตร ราคาเริ่มต้น 1 ล้าน มีทอน 1 พัน

‘แคปติวา’ใหม่ เครื่อง 1.5 ลิตร
ราคาเริ่มต้น 1 ล้าน มีทอน 1 พัน

เฮกเตอร์ บีจาเรียล ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า เชฟโรเลตเปิดตัวรถยนต์ประสงค์ แคปติวา ใหม่ หลังจากหยุดทำตลาดไประยะหนึ่ง มาครั้งนี้เน้นสไตล์การออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยว และทันสมัยขึ้น ภายในห้องโดยสาระเบาะนั่งมีทั้งรุ่น 5 ที่นั่ง (รุ่น LS) หรือ 7 ที่นั่ง (รุ่น LT และพรีเมียร์) รองรับการบรรทุกและใช้งานหลากหลายรูปแบบ จัดเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้สูงสุด 587 ลิตร แนวหลังคาสูง และหลังคาพาโนรามิก ซันรูฟ โดยทางเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ประกาศว่าเป็นหนึ่งในซันรูฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มรถกลุ่มเดียวกัน เมื่อกดสวิตช์ พาโนรามิก ซันรูฟจะเปิดออกครึ่งหนึ่งจากความยาวทั้งหมด 0.82 เมตร ตัวกระจกยังถูกเคลือบ เพื่อป้องกันความร้อนและรังสียูวี มาพร้อมม่านบังแดดอัตโนมัติ

รุ่นพรีเมียร์ (Premier) มาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนัง ปุ่มสตาร์ตรถอัตโนมัติ หรือพุช สตาร์ต (Push Start) จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ดิจิทัลปรับแต่งได้ อ่านได้ง่ายและเห็นชัดเจน แผงคอนโซลกลางหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในแคปติวา ทุกรุ่น รองรับการใช้งานได้หหลายรูปแบบ ทั้งวิทยุ การควบคุมระบบปรับอากาศ การปรับแต่งระบบของรถ ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง และการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน บลูทูธ/USB/AUX

ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิงเชฟโรเลต ลิงก์ (Chevrolet Link) สามารถแสดงผลจากสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีระบบการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี และทำให้ผู้ขับขี่สามารถพูดคุยโทรศัพท์โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน และรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ และจะสามารถรองรับแอปเปิล คาร์เพลย์ ได้ช่วงต้นปี 2563

หน้าจอระบบสัมผัสของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ มีรูปทรงเหมือนแท็บเล็ต แสดงผลจากกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา นำเสนอภาพรอบตัวรถแบบเรียลไทม์ รวมทั้งภาพมุมสูง ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคัน เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ในพื้นที่ลานจอดรถ และตรอกที่คับแคบ เมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 20 กม./ชม. จึงเหมาะกับการใช้งานบนท้องถนนในประเทศไทยอย่างยิ่ง

เบาะไฟฟ้าหุ้มหนังสังเคราะห์สำหรับผู้ขับขี่ปรับได้ 6 ทิศทาง (รุ่นพรีเมียร์) มอบความสะดวกสบายอย่างเหนือระดับขณะขับขี่ไม่ว่าบนทางตรงหรือขณะเข้าโค้ง

สำหรับรุ่น LS มาพร้อมเบาะผ้ายีนส์สี บลู เดนิม (Blue Denim) เบาะที่นั่งแถวสองสามารถพับแบนราบแยกส่วนแบบ 60:40 และเบาะที่นั่งแถวสามพับแบนราบแยกส่วนแบบ 50:50 (รุ่น LT และพรีเมียร์) เพื่อการบรรทุกสัมภาระ

ที่นั่งแถวสองของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ยังมีความกว้างขวางของพื้นที่ช่วงขาและพื้นที่เหนือศีรษะ สามารถปรับเลื่อนไปด้านหน้าเพื่อให้ผู้โดยสารเข้าไปนั่งเบาะแถวสามได้สะดวกขึ้น

เบาะแถวสองยังสามารถเลื่อนไปด้านหน้าและด้านหลังเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสารทำให้มีพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวาง

นอกจากนี้ยังมีระบบปรับอากาศ ที่วางแก้ว ช่องชาร์จ USB ในทุกแถวที่นั่ง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ไอโซฟิกซ์ (ISOFIX) สำหรับผู้โดยสารตอนที่สอง

ระบบเครื่องเสียง อินฟินิตี้ บาย ฮาร์มาน (Infinity by Harman) ลำโพง 9 ตัว (รุ่น LT และพรีเมียร์) หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัส ช่วยให้ปรับแต่งและระบุตำแหน่งเสียงจากระบบเครื่องเสียงภายในห้องโดยสาร หากผู้โดยสารด้านหน้าต้องการฟังเพลงแต่ผู้โดยสารด้านหลังต้องการหลับพักผ่อน ก็สามารถใช้นิ้วสัมผัสบนหน้าจอเพื่อเลื่อนจุดแสดงตำแหน่งเสียงบนหน้าจอดังกล่าวได้ทันที

เครื่องยนต์ เบนซิน เทอร์โบชาร์จเจอร์ 1.5 ลิตร ระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะใหม่ ซีวีที 8 สปีด

“เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด มาพร้อมสไตล์ทันสมัย พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางโอ่โถงและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาและตัดสินใจซื้อรถอเนกประสงค์ของลูกค้า” เฮกเตอร์ บีจาเรียลกล่าว และว่า

เราต้องการมอบของขวัญพิเศษให้กับลูกค้า เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ กลุ่มแรกด้วยข้อเสนอพิเศษ เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 6 ตุลาคม 2562 เท่านั้น สำหรับรุ่น LS มีราคาเริ่มต้นที่ 999,000 บาท เพิ่ม 30,000 บาท สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง รุ่น LT ราคา 1,099,000 บาท และรุ่นสูงสุด พรีเมียร์ ราคา 1,199,000 บาท

เฮกเตอร์ บีจาเรียล กล่าวว่า เชฟโรเลตมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าจอง เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ มอบส่วนลด 40,000 บาท สำหรับลูกค้า 300 ท่านแรกจองรุ่น LS และลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลต โปรแกรมเช็กระยะ 50,000 กิโลเมตร หรือ 30 เดือน แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน สำหรับรุ่น LT และพรีเมียร์ นอกจากนี้ เชฟโรเลตยังมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% และฟรีประกัน ชั้น 1 นาน 1 ปี สำหรับลูกค้า แคปติวา ใหม่ ทุกรุ่น ข้อเสนอพิเศษนี้สำหรับลูกค้าที่จอง เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 6 ตุลาคม 2562 เท่านั้น

เฮกเตอร์ บีจาเรียล กล่าวว่า สำหรับข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติม 1.อัตราดอกเบี้ย 1.89% สำหรับแคปติวาใหม่ทุกรุ่น กรณีชำระค่างวดแบบต้นงวด ดาวน์ 25% ผ่อน 48 เดือน โดยดอกเบี้ยอาจต่างออกไปตามเงินดาวน์และระยะเวลาผ่อนชำระ ฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี บริษัท ธนชาต ประกันภัย โดยทุนประกันภัยไม่เกิน 80% ของมูลค่ารถ เบี้ยประกันภัยมูลค่า 20,000 บาท สำหรับรถรุ่น LS, 22,000 สำหรับรถรุ่น LT และ 24,000 บาท สำหรับรถรุ่นพรีเมียร์ เฉพาะผู้เช่าซื้อ และผ่านการอนุมัติตามมาตรฐานเงื่อนไขธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) และรับรถระหว่างวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ถึง 31 ธันวาคม 2562

2.เงื่อนไขส่วนลด 40,000 บาท เฉพาะรุ่น LS สำหรับลูกค้า 300 ท่านแรกที่จองรถและลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลตที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 6 ตุลาคม 2562 และรับรถระหว่างวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ถึง 31 ธันวาคม 2562

3.เงื่อนไขโปรแกรมเช็กระยะ 50,000 กิโลเมตร หรือ 30 เดือน แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อนจะครอบคลุมค่าแรงและค่าอะไหล่ที่ถูกกำหนดให้มีการเปลี่ยนตามตารางการบำรุงรักษารถยนต์ ที่ระบุไว้ในสมุดคู่มือการรับประกัน รวมการเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน ผ้าเบรก และแบตเตอรี่ 1 ครั้ง รวมมูลค่า 21,006 บาท เฉพาะ รุ่น LT และพรีเมียร์ สำหรับลูกค้า 700 ท่านแรกที่จองรถและลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลตที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 6 ตุลาคม 2562 และรับรถระหว่างวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ถึง 31 ธันวาคม 2562

และ 4.การลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลตที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการตามข้อ 2 และ ข้อ 3 ลูกค้าต้องลงทะเบียนผ่านระบบโทรศัพท์มือถือ โดย 1 สิทธิ สามารถใช้ได้ในการซื้อรถ 1 คัน กำหนด 1 เบอร์โทรศัพท์ต่อการลงทะเบียน 1 สิทธิ

เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตทั่วประเทศ ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

บทความก่อนหน้านี้งามสง่า! 39 สาว ‘นางสาวไทย’ แต่งชุดไทยจิตรลดา ทัศนศึกษาวัดพระแก้ว-ศาลหลักเมือง
บทความถัดไป‘วิญญัติ’เตรียมยื่นฎีกาหลังศาลอุทธรณ์พิพากษากลับคำสั่งศาลชั้นต้นให้นับโทษจำคุก’จตุพร’ต่อ