“สามย่านมิตรทาวน์” เปิดตัวอลังการบนหัวมุมพญาไท-พระราม 4 ตอบสนองไลฟ์สไตล์สายฟู้ด สายโนวเลดจ์ยุคใหม่

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทใช้งบประมาณกว่า 9,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมผสานหรือมิกซ์ยูส ภายใต้ชื่อ “สามย่านมิตรทาวน์” ขณะนี้พร้อมแล้วในการเปิดให้บริการแก่ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย การทำงาน การพักผ่อนหย่อนใจ ตลอดจนการช้อปปิ้ง ให้ครบวงจรในที่เดียว สำหรับจุดเด่นของโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ถือเป็นมิกซ์ยูสแห่งแรกบนหัวมุมถนนพญาไท – พระราม 4 ที่มีความสมบูรณ์แบบ รวมพื้นที่ใช้สอย 222,000 ตารางเมตร เนื่องจากภายในโครงการประกอบด้วย ที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม “ทริปเปิ้ล วาย เรสซิเด้นซ์” โรงแรม “ทริปเปิ้ล วาย โฮเทล” อาคารสำนักงาน “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์” และพื้นที่ค้าปลีก “ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์”
ทั้งนี้ โครงการถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี เนื่องจากมีพันธมิตรเข้ามาเช่าพื้นที่ต่างๆค่อนข้างมาก อาทิ โซนพลาซ่า ปล่อยเช่ากว่า 85% คอนโดมิเนียมยอดจองซื้อกว่า 60% และอาคารสำนักงานมียอดเช่าพื้นที่กว่า 60%

นายธนพลกล่าวว่า นอกจากนี้ ภายในโครงการ โดยเฉพาะพื้นที่ค้าปลีก “ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์” มีการนำแบรนด์ดังทั้งไทยและต่างประเทศมาเป็น “แม่เหล็ก” เพื่อดึงดูดผู้บริโภค (Traffic) ให้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายแบรนด์มีการเปิดที่ “ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์” เป็นแห่งแรก อาทิ ร้านก๋วยเตี๋ยวจากไต้หวัน เม่ย เว้ย หว่าน นู้ดเดิ้ล (Mei wei wan noodle), ร้านไก่ทอด โต คิว โจ (To Kio Jo) จากเกาหลี, ร้านอาหารสไตล์จีน ดินส์ (Din’s) ที่มีการสร้างสรรค์ลูกเล่นหรือกิมมิคใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากร้านอาหารในเครือเซ็นกรุ๊ป, ร้านเปี๊ยกเจ (Byeokje) ร้านอาหารเกาหลีประเภทปิ้งย่างที่เปิดสาขาในไทยเป็นที่แรก, ร้านกาแฟและอาหารบริการด่วน ทิม ฮอร์ตันส์ (Tim Hortons) ซึ่งเป็นร้านชื่อดังจากประเทศแคนาดา, ศูนย์อาหารสตรีท ฟู้ด สามย่าน ฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค (SAMYAN FOOD Legends by MBK) ที่รวมร้านอาหารระดับตำนานในสามย่าน สะพานเหลือง และเยาวราช แห่งแรกของเมืองไทยมาเสิร์ฟลูกค้ากว่า 10 ร้าน เช่น เพ้งคั่วไก่ ทูเดย์สเต็ก ไฮเช็งลูกชิ้นปลา, เซเลบริตี้ฟิตเนส (Celebrity Fitness) สตูดิโอออกกำลังกาย เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 21 – 35 ปี แองกริซ (Angkriz) โรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษ ที่จะเพิ่มคอร์สอินเตอร์เป็นสาขาแรก เจาะกลุ่มนักเรียนที่ต้องการไปเรียนต่อในต่างประเทศ ปี 2563 จะเพิ่มหลักสูตรในส่วนของคอร์ส PRIVATE CHAMBER หรือ PC (พีซี) คือ คอร์สเรียนส่วนตัวของโรงเรียนกวดวิชาอาจารย์ปิง (ดาว้องก์) เป็นต้น โรงภาพยนตร์เฮ้าส์สามย่าน (House Samyan) โรงภาพยนตร์สำหรับกลุ่ม Moviegoers ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ เอาใจคนรักภาพยนตร์สายคุณภาพจากนานาประเทศ ภาพยนตร์ระดับรางวัล และภาพยนตร์ศิลปะรำปุรี (rumPUREE) โรงเรียนสอนเต้นด้วยคลาสระดับโลก ที่รวบรวมคลาสเต้นมากมาย

นายธนพลกล่าวว่า ส่วนแบรนด์ที่เปิดคอนเซ็ปต์ใหม่แห่งแรก และให้บริการ 24 ชั่วโมงเป็นสาขาต้นแบบแรกด้วย อาทิ เคเอฟซี (KFC) ส่งคอนเซ็ปต์ใหม่ ‘1 OF A KIND’ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้า ทั้งการสั่งออเดอร์อาหารด้วยระบบ Self-ordering Kiosk และลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารภายในร้านจะได้เห็นกระบวนการประกอบอาหารผ่าน Open Kitchen การสั่งสินค้าผ่านมือถือด้วยบริการ Click & Collect การนำระบบ AR ให้ลูกค้าใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆ สร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้พันแซนเดอร์ส และการจ่ายเงินในรูปแบบ Cashless, บิ๊กซี ฟู้ด เพลส (Big C Food Place) ซูเปอร์มาร์เก็ตที่เน้นจำหน่ายอาหารสดสัดส่วน 50% อีก 50% เป็นกลุ่มสินค้าประเภทอาหารแห้ง, มูจิ ไลฟ์สไตส์ แอนด์ คาเฟ่ (Muji Lifestyle and Caf?) สาขาแรกในประเทศไทย ที่นำความพิเศษเพิ่มของว่าง ขนมหวาน และเครื่องดื่ม มาจำหน่าย, ชาบูชิ บุพเฟ่ต์ (Shabushi buffet) จากโออิชิ กรุ๊ป และก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร ร้านดังจากอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เปิด 24 ชม.สาขาแรก เป็นต้น

“เรามุ่งมั่นพัฒนาโครงการสามย่านมิตรทาวน์ให้เป็นคลังแห่งอาหารและการเรียนรู้ เพื่อตอบ ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่อย่างแท้จริง ร้านค้าและบริการจากแบรนด์ดังต่างๆ เราจะไม่ทำเหมือนเดิม แต่จะมีการสร้างสรรค์คอนเซ็ปต์ใหม่เป็นแห่งแรก มาให้บริการแก่ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายซึ่งมีพฤติกรรม การบริโภคเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างมาก จากอิทธิพลของเทคโนโลยีและโลกดิจิทัล ไม่เพียงแค่ร้านค้าของพาร์ตเนอร์เราที่เนรมิตคอนเซ็ปต์ใหม่ เพราะโกลเด้นแลนด์เองได้มีการพัฒนาร้านสินค้าและบริการคอนเซ็ปต์ใหม่ๆ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้โครงการด้วย อาทิ ร้านมีเดียม แอนด์ มอร์ (Medium & More), เอพรอน วอร์ค (Apron Walk) ทั้งหมดจะช่วยตอกย้ำให้โครงการมิกซ์ยูสเป็นจุดหมายปลายทางของพนักงานออฟฟิศ นิสิตนักศึกษา ฟรีแลนซ์ สตาร์ทอัพ นักท่องเที่ยว ผู้พักอาศัยในคอนโดฯ โรงแรม รวมถึงคนในพื้นที่สามย่านเอง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงให้เข้ามาเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ได้ที่นี่” ธนพลกล่าว

นายธนพลกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม สามย่านมิตรทาวน์ เป็นโครงการที่ตั้งบนทำเลทอง และเชื่อมต่อการคมนาคมขนส่งที่สะดวกติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่าน บริษัทจึงทุ่มงบประมาณกว่า 300 ล้านบาท สร้างอุโมงค์เชื่อมต่อระหว่างตัวสถานีสามย่านมายังสามย่านมิตรทาวน์โดยตรง (MITR DIRECT LINK) ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของพื้นที่ถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวและขาช้อปปิ้ง

DCIM100MEDIADJI_0006.JPG

นางสาวธีรนันท์ กรศรีทิพา รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจรีเทล บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ กล่าวว่า ปัจจุบันพื้นที่ค้าปลีกอย่างศูนย์การค้าไม่ใช่แค่แหล่งช้อปปิ้งอีกต่อไป แต่กลายเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ครบเครื่องทั้งเรื่อง ช้อปปิ้ง กิน พบปะสังสรรค์ แหล่งเรียนรู้ ดังนั้น นอกจากร้านค้าแบรนด์ดังที่เป็นแม่เหล็ก เปิดให้บริการ 24 ชม. แล้ว สามย่านมิตรทาวน์ยังเติมเต็มด้วยกลยุทธ์การตลาดต่างๆ เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้มาใช้บริการนานขึ้น ทั้งนี้ กิจกรรมหรืออีเวนท์ เป็นหนึ่งในเครื่องมือการตลาดที่ทำให้ผู้บริโภคเข้ามาใช้บริการในโครงการ ที่สำคัญยังยืดระยะเวลาการอยู่ในศูนย์การค้าให้นานขึ้นด้วย บริษัทจึงทุ่มงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมต่างๆตลอดทั้งปีกว่า 20 รายการ ในโซน 24 ชม. อาทิ ผนึกการีน่า (Garena) ยักษ์ใหญ่เกมจัดแข่งขันทัวร์นาเมนต์ของอีสปอร์ตของเกม ฟรี ไฟร์ (Free Fire) วันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 จับมืออัมรินทร์จัดนายอินทร์ บุ๊ค แฟร์ วันที่ 13-17 พฤศจิกายน 2562 และงาน Tasty Fest ที่รวบรวม 100 ร้านเด็ดเอาใจสายกิน เป็นต้น

“กลยุทธ์การทำตลาดของเรา ต้องเริ่มสร้างการรับรู้ (Awareness)ให้แก่ผู้บริโภค เมื่อเข้ามาใช้บริการต้องทำให้กลุ่มเป้าหมายอยู่นานขึ้น ผ่านอีเวนท์ต่างๆ เพื่อต่อยอดให้ลูกค้าเข้าไปช้อป ชิม ชิลล์ ในร้านค้าของผู้เช่าของเราอย่างต่อเนื่อง และสร้างการเติบโตร่วมกัน จากแผนดังกล่าว เราคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการหมุนเวียนประมาณ 25,000 คนต่อวัน โดยเฉพาะโซน 24 ชม. คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการหมุนเวียน 5,000 คนต่อวัน และมียอดการใช้จ่ายเฉลี่ย 400 บาทต่อคน” นางสาวธีรนันท์กล่าว

ทั้งนี้โครงการสามย่านมิตรทาวน์อยู่บนทำเลหัวมุมถนนพญาไท-พระราม 4 เนื้อที่กว่า 14 ไร่ พื้นที่ใช้สอยรวม 222,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นโซนที่อยู่อาศัย โซนอาคารสำนักงาน และโซนรีเทลหรือ Urban Life Library สูง 6 ชั้น พื้นที่ให้เช่ารวม 36,000 ตารางเมตร พัฒนาจากแนวคิดเรื่อง “การเรียนรู้ จะเกิดขึ้นได้ ถ้าทุกอย่างถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นมิตร” โดยออกแบบให้พื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้ของผู้ใช้งาน (Smart) และ เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน (Friendly) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” รีเมคตำนานสามย่านบทใหม่ ถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์ที่จะเติมเต็ม Urban Life Library ของทุก ๆ คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เชียร์ช้างศึกยังบลัด! พีพีทีวี เตรียมยิงสดศึกบอลสี่เส้า ‘จีเอสบี แบงค็อก คัพ 2019’
บทความถัดไปถึงคราวตอบแทน… เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน บินร่วมงานสมรส มิชา โนนู “แม่สื่อ” ที่อิตาลี