‘สมคิด’ ชูประชารัฐสร้างไทยหนุนเศรษฐกิจฐานราก ยันไม่ได้หวังผลการเมือง

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในงานการประชุมขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน “ประชารัฐสร้างไทย” ที่อิมแพค เมืองทองธานี ว่า ต้องการให้ทุกหน่วยงานมาร่วมกับพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งการทำเรื่องดังกล่าวไม่ใช่การหาเสียง และไม่อยากให้นำมาเป็นประเด็นทางการเมือง แต่ถ้าไทยไม่เริ่มทำให้ช่องว่างความเหลื่อมล้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ ในเรื่องความยากจน เหลื่อมล้ำไม่ใช่เรื่องใหม่ ไม่ใช่ความผิดของใคร หรือรัฐบาลใด แต่เป็นเรื่องเก่าเป็นปัญหาของประเทศด้อยพัฒนาและกำลังพัฒนา

“หลายฝ่ายมุ่งมั่นทำลายกัน และสุดท้ายย้อนกลับมาว่าทุกอย่างที่ทำนั้นฉาบฉวย เอาตัวรอด หาเสียง แต่ปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงใจ ใครหยิบมาทำถูกกล่าวหาว่าฝัน หาเสียง แต่ไม่ได้มองว่าถ้าทำได้นั้นเป็นการช่วยสร้างชาติ และควรหยิบยกเรื่องนี้มาเป็นเรื่องใหญ่” นายสมคิดกล่าว

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์

นายสมคิด กล่าวว่า ประเทศไทยมีคนตาฝาด หูตึงจำนวนมาก เขาบอกว่ารัฐบาลทอดทิ้งคนจน เราไม่ได้ทอดทิ้งเลย กำลังหาทางช่วย ได้ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังว่า คนจน ใช้บัตร 30 บาทรักษาทุกโรค แต่มีบางโรคที่รักษาได้ไม่ทั้งหมด เช่น โรคไต มะเร็ง ดังนั้นอยากให้บัตรสวัสดิการช่วยเหลือการรักษาให้ครอบคลุมโรคเหล่านี้ที่บัตร 30 บาทไม่ได้เข้าไปช่วย ให้ใช้เรื่อง ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ เข้าไปช่วย

เกาะกระแสเศรษฐกิจใกล้ตัว กับมติชน คลิ๊ก!

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทรงนิติ’ไล่เตะคู่แข่งขาดลอย ซิวแชมป์เทควันโดที่แฟชั่นไอส์แลนด์
บทความถัดไป“ภท.” ไม่หวั่นเสียงวิจารณ์ช่วยน้ำท่วมมีวาระการเมือง