หน้าแรก เศรษฐกิจ สยามพิวรรธน์เ...

สยามพิวรรธน์เปิด“วันสยามแอพพลิเคชั่น” ดูดนักช้อปทั่วโลก ตั้งเป้าโหลดปีนี้3แสนราย

26.09.19 | 17:15 น.

นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหาร 3 ศูนย์การค้า คือ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน 3 ศูนย์การค้ามีผู้เข้าใช้บริการวันละกว่า 400,000 – 450,000 คน ผลจากบริษัทได้สร้างสรรค์แคมเปญและกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่อเนื่องมากมาย และเพื่อรองรับธุรกิจรีเทลในยุค Internet of Things มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มหาศาล ซึ่งสยามพิวรรธน์มุ่งมั่นในการเป็น The Icon of Innovative Lifestyle หรือ สัญลักษณ์แห่งการนำเสนอความแปลกใหม่ให้ชีวิต ได้ศึกษาการนำเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสูงสุด จึงเปิดตัว “OneSiam Application” (วันสยามแอพพลิเคชั่น) เครื่องมือใหม่ล่าสุดในการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) ที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด มอบสิทธิประโยชน์มากมาย

นางสุธิดา มาไลยพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันศูนย์การค้ากลุ่มวันสยาม มีเครื่องมือที่ใช้สำหรับ Customer Engagement หรือ การสร้างความผูกพันที่ดีต่อกันระหว่างลูกค้าและวันสยามในหลายรูปแบบ อาทิ ระบบประมวลและการใช้ประโยชน์จาก Big Data , Community Media ที่มีมากมาย เช่น เฟสบุ๊คของแต่ละศูนย์การค้า Line ออฟฟิเชียลแอคเค้าท์ ที่ให้ข้อมูลข่าวสารในทุกด้านให้แก่ลูกค้า การมีทีม Customer Relationship Management ที่แข็งแกร่งและได้รับรางวัลระดับโลก ล่าสุด วันสยามได้สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นใหม่ ชื่อ “OneSiam Application” ที่ทุกคนสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อรับประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

” สยามพิวรรธน์ได้ลงทุนด้านระบบสารสนเทศทางการตลาดกว่า 5 ปี ด้วยงบประมาณ 500 ล้านบาท เพื่อใช้ขับเคลื่อนกลยุทธ์การตลาดให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่จากศูนย์การค้ามาวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคเพื่อให้ตอบรับความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ทั้งปรับระบบโครงสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยี และการบริหารจัดการข้อมูล และยังทำการสื่อสารข้อความทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีนโดยเฉพาะลูกค้าชาวจีนที่จะหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในไทยในช่วงโกลเด้นวีคหรือวันหยุดยาวของชาวจีน 28 กันยายน – 6 ตุลาคม เพียงเข้า PlayStore หรือ Apple Store เสิร์ชชื่อแอพพลิเคชั่น OneSiam Application แล้วดาวน์โหลด ตั้งเป้าว่าจะมีผู้ดาวน์โหลดกว่า 300,000 คนภายในปีนี้” นางสุธิดา กล่าว