โชว์รูมประชาชื่น : ‘เทสลา’อัพฯซอฟต์แวร์ เรียกรถให้วิ่งมารับได้

ก้าวไปอีกขั้น สำหรับค่ายรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลกอย่างเทสลา (Tesla) เมื่อสามารถอัพเดตซอฟต์แวร์บนรถผ่านทาง OTA (Over The Air) ได้ ทำให้ตัวรถยนต์ไฟฟ้าเทสลานั้น สามารถปรับปรุงการทำงานของตัวรถอัพเดตให้ทันสมัยได้อยู่เสมอ

ล่าสุดได้มีการอัพเดตครั้งใหญ่อีกครั้ง ถึงขั้นทำให้เทสลาสามารถวิ่งมาหาเจ้าของรถจากลานจอดได้อัตโนมัติ มิหนำซ้ำยังเพิ่มแอพพ์ความบันเทิงมากมายให้ใช้งานบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

การอัพเดตครั้งนี้ของเทสลา ถือเป็นซอฟต์แวร์เวอร์ชั่น 10 แล้ว ครั้งนี้พัฒนาโดยการเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานที่เรียกว่า สมาร์ท ซัมมอน (Smart Summon) เป็นระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ เจ้าของรถสามารถสั่งให้รถขับออกมาจากลานจอด เพื่อมารับตัวเองได้ในระยะทางไม่เกิน 60 เมตร

เทคโนโลยีดังกล่าวนี้ ทำงานได้ทั้งใน เทสลา โมเดล S, โมเดล X และ โมเดล 3 แต่จะสงวนสิทธิ์ไว้ให้เฉพาะคนที่ซื้อระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ฟูล เซลฟ์-ไดรฟ์วิ่ง แคพาบิลิตี้ (Full Self-Driving Capability) หรือ เอ็นแฮนซ์ ออโตไพลอต (Enhanced Autopilot) เอาไว้แล้วเท่านั้น จึงจะสามารถอัพเกรดซอฟต์แวร์นี้ได้

เป็นการเพิ่มระบบการบันทึกภาพจากกล้องหลังรถ นอกจากนี้ยังมีการอัพเดตเพิ่มแอพพ์ความบันเทิงเข้าไปใหม่ ทั้ง สปอติไฟ (Spotify), เน็ตฟลิกซ์ (Netflix), ฮูลู (Hulu) แอพพ์เพลงและวิดีโอสตรีมมิ่ง, คาราโอเกะ (Caraoke) แอพพ์สำหรับร้องเพลงบนรถยนต์ รวมทั้ง คัพเฮด (Cuphead) เกมใหม่ที่เอาไว้เล่นเพื่อสำหรับคลายเครียดอีกด้วย เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปลี่ยนแนว! ‘เช็ก’ อดีตมือกาว ‘เชลซี-อาร์เซน่อล’ เซ็นเฝ้าเสาฮอกกี้น้ำแข็ง
บทความถัดไปนายพลชื่อดังกร่าง ยกพวกบุกยึดบ้านสาวร้านเพชรมูลค่ากว่า 100 ล้าน อ้างสิทธิเจ้าของ (คลิป)