‘บริดจสโตน’พัฒนาโปรแกรม ตรวจสภาพยางผ่านเว็บไซต์

รายงานข่าวจาก บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยางรถยนต์, รถบรรทุกและรถโดยสารในประเทศไทย แจ้งว่า บริดจสโตนพัฒนาโปรแกรมการบริหารจัดการยางของบริดจสโตน ทูลบ็อกซ์ ทัช (Toolbox Touch) ใช้สำหรับบันทึกข้อมูลการตรวจสอบสภาพยางรถบรรทุกและรถโดยสารผ่านเว็บไซต์ ทูลบ็อกซ์ เว็บ (Toolbox Web) หรือบนสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตผ่านแอพพลิเคชั่น ทูลบ็อกซ์ ทัช ข้อมูลที่บันทึกจะถูกส่งตรงขึ้นระบบออนไลน์ ทำให้สามารถเรียกดูข้อมูลได้ทุกเมื่อ ผู้ใช้งานสามารถนำข้อมูลที่บันทึกมาวิเคราะห์ลักษณะการใช้งานเพื่อวางแผนบำรุงรักษายางได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น ลดต้นทุนการใช้ยาง รวมถึงเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่จากการบำรุงรักษายางอีกด้วย

ทูลบ็อกซ์เป็นหนึ่งในโปรแกรมการบริหารจัดการยางแบบมืออาชีพของบริดจสโตนบี-โซลูชั่น (B-Solution) ด้วยกระบวนการค้นหาความต้องการและแก้ไขปัญหาที่แท้จริงของผู้ใช้งาน จากนั้นจึงนำมาวิเคราะห์เพื่อนำเสนอแนวทางตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ มุ่งเน้นให้เกิดความสะดวกสบาย ความปลอดภัยให้สูงสุด และลดต้นทุนการใช้ยางให้ต่ำที่สุดเพื่อความพึงพอใจสูงสุดหลังจากการรับบริการ

ทั้งนี้ บริดจสโตนเปิดให้บริการโปรแกรมทูลบ็อกซ์ ผ่านทางเว็บไซต์ ทูลบ็อกซ์ เว็บ และแอพพลิเคชั่น ทูลบ็อกซ์ ทัช แล้ว

สำหรับลูกค้าที่สนใจบริการพิเศษนี้ สามารถเข้ารับบริการได้จากศูนย์บริการ บริดจสโตน ทรัค เซ็นเตอร์ (Bridgestone Truck Tire Center-BTC) และจุดบริการ บริดจสโตน ฟลีท พอยท์ (Bridgestone Fleet Point- BFP) ในประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดได้ที่ www.bstoolbox.com

สำหรับคุณสมบัติเด่นของทูลบ็อกซ์ ทัช บันทึกและเรียกดูข้อมูลสภาพยางได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์, สามารถคำนวณหาต้นทุนต่อกิโลเมตรของยางแต่ละเส้น ทำให้ออกรายงานฉบับย่อ เพื่อแจ้งเตือนการบำรุงรักษายางในแต่ละช่วงเวลาที่ถึงกำหนด, สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องมือตรวจวัดความลึกร่องดอกยางและความดันลมยางดิจิทัล, สามารถใช้งานได้ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบนระบบ ไอโอเอส แอนดรอยด์ และวินโดว์ ใช้ฐานข้อมูลเดียวกับ ทูลบ็อกซ์ บนเว็บไซต์

สำหรับ โพรบ (Probe) คือ เครื่องตรวจวัดความลึกร่องดอกยางและความดันลมยางด้วยระบบดิจิทัล ใช้งานร่วมกันกับ ทูลบ็อกซ์ ทัช เพื่อช่วยลดเวลาในการตรวจสอบและบันทึกข้อมูลสภาพยาง เพิ่มความแม่นยำในการวัดความลึกร่องดอกยางและความดันลมยาง คุณสมบัติหลักของโพรบ เพื่อตรวจวัดความลึกร่องดอกยางและความดันลมยางด้วยระบบดิจิทัล และเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตผ่านบลูทูธ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon