กรุงศรีผนึกพาร์ทเนอร์อสังหาฯ-ประกัน ทุ่ม 100 ล้านบ. ลงทุน ‘บาเนีย’

นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด บริษัทร่วมลงทุนในเครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า บริษัทและพันธมิตร ได้แก่ บริษัท ทีคิวแอลดี จำกัด บริษัทด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมประกันภัยในกลุ่ม บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทีเอชเอส โกร๊ท จำกัด ในเครือเตียวฮงสีลมกรุ๊ปซึ่งดำเนินธุรกิจก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ เข้าลงทุนรอบแรก ของ Series-B ใน บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท จากเป้าระดมทุนรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 320 ล้านบาท โดยบริษัทและบาเนียอยู่ระหว่างขยายความร่วมมือกันในหลายโครงการ หลักๆ จะเป็นเรื่องของการใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกในเรื่องพฤติกรรมลุกค้าเชิงลึกและด้านที่อยู่อาศัยเชิงลึก ด้วยความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์(เอไอ) ทำให้ธนาคารกำลังต่อยอดการพัฒนานวัตกรรมการประมาณการณ์มูลค่าอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจสินเชื่อบ้านของกรุงศรีให้มีความคล่องตัวและสะดวกยิ่งขึ้น และจะเป็นประโยชน์ในการให้บริการลูกค้าของธนาคาร

นายธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวแอลดี จำกัด บริษัทด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมประกันภัยในกลุ่ม บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ประกันภัยบ้านจึงเป็นตลาดที่กำลังเติบโตขึ้นมาก ทีคิวแอลดี ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีประกันภัย จึงต้องการตอบโจทย์ลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกแบบประกันจากทุกบริษัทประกันให้ได้แบบประกันที่ดีเหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการของลูกค้ารวมถึงขั้นตอนหลังการขายด้วย โดยการร่วมลงทุนในครั้งนี้บริษัทสามารถนำข้อมูลเชิงลึกมาใช้เพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการให้เกิดประโยชน์ต่อลูกค้าสูงสุด

นายวรเทพ ศิริรัตน์อัสดร กรรมการบริหาร บริษัท ทีเอชเอส โกร๊ท จำกัด ในเครือเตียวฮงสีลมกรุ๊ป ดำเนินธุรกิจก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า ทีเอชเอส โกร๊ท มีนโยบายหลักในการพัฒนานวัตกรรมให้กับธุรกิจของทางกลุ่มบริษัทฯ โดยหาโซลูชั่นและหุ้นส่วนธุรกิจที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ ดังนั้นการได้ร่วมธุรกิจกับบาเนียซึ่งมีทีมงานที่แข็งแกร่งและเชี่ยวชาญทางด้านเอไอ และบิ๊กดาต้ากับธุรกิจอสังหาฯ ทำให้กลุ่มบริษัทฯสามารถเข้าถึงลูกค้าและนำข้อมูลที่ได้มาพัฒนาสินค้าและบริการ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯเล็งเห็นความสำคัญและพร้อมที่จะลงทุนกับบริษัททางด้านเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นในธุรกิจอสังหาฯ หรือด้านอื่นๆในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ฝ่ายค้าน” จัด 106 ขุนพล อภิปรายซักฟอกงบฯ 63 ยัน ไม่ซ้ำประเด็น ไม่สาดโคลน
บทความถัดไปชมคลิปนาที ไฮโซบิ๊ก ทำเซอร์ไพร์สขอ เมย์ พิชญ์นาฏ เป็นแฟน