บอร์ดรถไฟสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนประชุมนัดแรก(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้แต่งตั้งคณะกรรมการ(บอร์ด) รฟท. เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา วันนี้ได้มีการประชุมนัดแรกโดย นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ในฐานะประธานบอร์ด รฟท. และ คณะกรรมการอีก 6 คน ได้แก่ นายชยธรรม์ พรหมศร รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร(สนข.) นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อดีตอธิบดีกรมธนารักษ์ นางสาวไตรทิพย์ ศิวะกฤษณ์กุล อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท เอกชัย ดิสทริบิวชั่นซิสเทม จำกัด (เทสโก้โลตัส) นายธันวา เลาหศิริวงศ์ อดีตกรรมการอิสระ ธนาคารกรุงไทยและประธานกรรมการตรวจสอบ บริษัท ทีพีบีไอจำกัด (มหาชน) นางศุกร์ศิริ บุญญเศรษฐ์ รองอธิบดี ด้านที่ราชพัสดุกรมธนารักษ์ และนายวรวุฒิมาลารองผู้ว่าการรฟท. รักษาการผู้ว่าการรฟท. ได้สักการะอนุสาวรีย์พลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระกำแพงเพชรอัครโยธินซึ่งเป็นผู้บัญชาการรถไฟหลวงแห่งกรมสยามคนแรกหน้า อาคาร รฟท. ส่วนกรรมการอีก 1 ท่านคือ นายพินิจ พัวพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ เคทีซีมิโก้ จำกัด ไม่ได้เข้าร่วมประชุมเพราะติดภาระกิจอยู่ต่างประเทศ

บอร์ด รฟท.

ก่อนจะเริ่มประชุมในเวลา 14.00 น. โดยหนึ่งในวาระสำคัญที่ต้องพิจารณาและถูกจับมามองมากที่สุด คือ โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม3 สนามบิน(ดอนเมืองสุวรรณภูมิอู่ตะเภา) ที่มีกำหนดลงนามสัญญากับกลุ่มกิจการร่วมค้าบริษัทเจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้งจำกัดและพันธมิตร(กลุ่มซีพีเอช) ในวันที่25 ตุลาคมนี้

เริ่มประชุมเวลา 14.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ในฐานะประธานบอร์ด รฟท. มีสีหน้ายิ้มแย้ม กล่าวทักทายผู้สื่อข่าว ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า วันนี้ได้มีการดูฤกษ์ก่อนการประชุมหรือไม่ นายจิรุตม์ กล่าวว่า ไม่ได้มีการดูฤกษ์ว่าต้องประชุมวันนี้แต่อย่างใด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แนะ 3 วิธี ไทยเข้าสู่ 5G เร็วที่สุด
บทความถัดไปเตือนเช็กระเบียบใหม่ตุรกี ใช้ระบบการตรวจออนไลน์ผลิตภัณฑ์จากพืชหรือสัตว์