ชิมช้อปใช้เฟส 2 ยังฮอต ประเดิมวันแรก รอบแรกเต็มแล้ว รอลงทะเบียนอีกครั้ง 18.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกระทรวงการคลังได้เปิดให้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส 2 เพิ่มอีก 3 ล้านคน กำหนดให้ลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคน วันละ 2 รอบ รอบละ 5 แสนคน รอบแรกเริ่มลงทะเบียนเวลา 06.00 น. และรอบที่ 2 เริ่มลงทะเบียนเวลา 18.00 น. ปรากฏว่าเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ได้ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ชิมช้อปใช้ ทางเว็บไซต์ได้แจ้งว่า ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนสิทธิมาตรการฯ “ชิมช้อปใช้” ครบตามจำนวนที่กำหนดแล้ว ขอขอบพระคุณอย่างยิ่งที่ท่านสนใจในการเข้าร่วมมาตรการฯ

ทั้งนี้ สำหรับชิมช้อปใช้เฟส 2 รัฐบาลคืนเงินจากการใช้จ่ายเพิ่มเติมในกระเป๋า 2 ถึง 20% ขยายเวลาใช้จ่ายถึง 31 ธันวาคม เพื่อจูงใจให้กลุ่มคนที่มีเงินมาท่องเที่ยวมากขึ้น โดยในเฟส 2 ปรับเปลี่ยนรูปแบบการลงทะเบียนทั้งเวลา และให้สิทธิประโยชน์มากขึ้น  รวมถึงปรับเรื่องการเติมเงินกระเป๋า 2 ให้ง่ายขึ้น ดังนั้นกระทรวงการคลังคาดว่าจะมีประชาชนใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวในช่วงที่เหลือของปีนี้ประมาณ 5-6 หมื่นล้านบาท

สำหรับห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีกและรายย่อยที่เข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้ เฟส 2 นั้น สามารถจัดโปรโมชั่น เช่น ออกคูปอง ออกบัตรกำนัล (voucher) เป็นต้น เพื่อกระตุ้นให้คนควักเงินออกมาใช้จ่ายได้ โดยเฉพาะกระเป๋าเงินช่องที่ 2 ซึ่งจะมีการคืนเงินถึง 20% สูงสุด 8,500 บาท วงเงินใช้จ่ายไม่เกิน 50,000 บาท โดยสามารถใช้จ่ายได้จนถึงสิ้นปี หรือ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ทั้งนี้ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าที่ต้องการจัดโปรโมชั่น จะมีข้อกำหนด 3 ข้อ ได้แก่ 1.ต้องใช้ภายในวันนั้นให้หมด 2.ต้องใช้ภายในสาขาที่จัดโปรโมชั่นเท่านั้น และ3.แลกคืนเป็นเงินสดไม่ได้ ซึ่งจะถือว่าไม่ผิดวัตถุประสงค์ของโครงการ โดยที่กำหนดไว้แบบนี้เนื่องจากมองว่าประชาชนที่เดินทางมาต้องการจะซื้อสินค้าในร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าอยู่แล้ว การมีโปรโมชั่นเพื่อจูงใจให้คนซื้อของเป็นเรื่องที่สามารถทำได้

ดูรายละเอียดการสมัครและลงทะเบียนได้ที่นี่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ปัจจัย ชัยชนะ เขต 5 นครปฐม สะสมทรัพย์ บวก ไทยรักไทย
บทความถัดไปหน้า1 หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2562