ยานยนต์ : ‘มาสด้า’เผยโฉม‘MX-30’ ได้ฤกษ์ลุยรถไฟฟ้ารุ่นแรก

รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แจ้งว่า มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เผยโฉมรถไฟฟ้าผลิตเพื่อจำหน่ายเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-30 (MX-30) ภายในงาน โตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2019

ยนตรกรรมรุ่นใหม่ นับเป็นรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ รุ่นที่ 3 ของมาสด้า เพื่อนำเสนอประสบการณ์ให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย เป็นตัวของตัวเอง และสร้างความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างคนกับรถให้มากขึ้น เป็นรถยนต์ที่มุ่งสร้างช่วงเวลา และพื้นที่อันเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ จากการใช้งานรถยนต์ในรูปแบบที่หลากหลาย ภายใต้ปรัชญา คาร์ แอส อาร์ท มาสด้า เอ็มเอ็กซ์ 30 (Car as Art Mazda MX-30) ออกแบบโดยคำนึงถึงความสำคัญของการยกระดับคุณค่าทางด้านศิลปะ และถูกพัฒนาเพื่อต่อยอดแนวทางการออกแบบสะท้อนผ่านภาษาการออกแบบที่มีสไตล์ในแบบฉบับของมาสด้า โคโดะ ดีไซน์ – โซล ออฟ โมชั่น (KODO design – Soul of Motion) ภายใต้คอนเซ็ปต์ ฮิวแมน โมเดิร์น (Human Modern) เน้นการออกแบบบนพื้นฐานความสง่างาม เสมือนงานที่ทำด้วยมือในแบบฉบับของ โคโดะ (Kodo) แต่ยังสอดคล้องกับค่านิยมที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยและไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ๆ

 

พื้นที่ภายในและบริเวณคอนโซลกลาง ทำให้ห้องโดยสารดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการคัดสรรวัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ วัสดุลายไม้ และผ้าผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ดึงเอาจุดเด่นด้านความเป็นธรรมชาติ เพื่อออกแบบพื้นที่ภายในที่ให้ความรู้สึกสบาย นอกจากนี้ยังเลือกใช้ประตูแบบฟรีสไตล์ (Free Style) เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ ได้อย่างหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญา ฮิวแมน เซนทริก ฟิโลโซฟี (Human Centric Philosophy) คำนึงถึงการใช้งานและประโยชน์ใช้สอยของมนุษย์เป็นศูนย์กลาง วิศวกรของมาสด้าส่งมอบความสนุกสนานในการขับขี่ตามปรัชญาการขับขี่ จินบะ-อิไต ในรถมาสด้าทุกคัน เช่นเดียวกับในรถไฟฟ้า MX-30 นี้ ใช้เทคโนโลยีการขับขี่ด้วยไฟฟ้าของมาสด้า อี-สกาย
แอคทีฟ (e-Skyactiv) ผสานการตอบสนองที่ดี กับการขับขี่นุ่มนวล

อะคิระ มารุโมโต ตำแหน่ง Mazda’s Representative Director, President and CEO at the show กล่าวว่า ในทุกยุคสมัย มาสด้าต้องการให้ผู้คนได้สัมผัสกับช่วงเวลาแห่งชีวิตที่สดใสผ่านยนตรกรรมของเรา เราจะยังคงมุ่งมั่นส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าของพวกเรารักและยึดมั่นในแบรนด์มาสด้าตลอดไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสี่ยไก่’ เจรจา ‘เอ๋-ปารีณา’ ไม่ลงตัว หลังยื่นคำร้องไต่สวนโพสต์เฟซขัดข้อกำหนดศาลหรือไม่ นัดไต่พยาน 2 ธ.ค.(คลิป)
บทความถัดไป“อนุทิน” มั่นใจ “ศักดิ์สยาม” รับมือซักฟอกได้ ระบุมาอยู่จุดนี้พร้อมถูกตรวจสอบ