เปิดเที่ยวบินกรุงเทพ-เซนได ใช้โบอิ้งนามพระราชทาน ‘ละหานทราย’ ประดับลายเรือสุพรรณหงส์

บินไทย-เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 29 ตุลาคม นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย เป็นประธานในพิธีเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ทีจี 626 เส้นทางกรุงเทพฯ-เซนได ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งให้บริการ 3 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ในวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ ซึ่งมีกำหนดออกเดินทางจากกรุงเทพฯเวลา 23.59 น. เดินทางถึงเซนไดเวลา 07.00 ของวันรุ่งขึ้นตามเวลาท้องถิ่น โดยมีคณะผู้บริหารร่วมถ่ายรูป

นายสุเมธ กล่าวว่า การเปิดเส้นทางบินใหม่ไปยังเมืองเซนไดนั้น เนื่องจากการบินไทย เล็งเห็นว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันการบินไทยได้ทำการบินอยู่ 6 จุดบินสู่โตเกียว นาริตะและฮาเนดะ โอซาก้า นาโกย่า ฟูกุโอกะ และซัปโปโร ดังนั้น เซนได ซึ่งเป็นประตูทางเศรษฐกิจ การค้าระหว่างประเทศ จะเป็นอีกจุดบินหนึ่งที่จะได้รับความสนใจจากนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปได้ในทุกฤดูกาล

นายสุเมธ กล่าวต่อว่า เที่ยวบินนี้ได้ใช้เครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300 นามพระราชทาน “ละหานทราย”
ของบริษัทการบินไทย ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้เชิญภาพวาดแบบเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์มาประดับ พร้อมประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกตลอดปีแห่งการเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งและตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ thaiairways. com หรือที่สำนักงานขายการบินไทย และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร 0-2356-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พระราชทานนาม ‘ละหานทราย’ เครื่องบินโบอิ้ง 777-300 ลายเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผบ.มท.42’ เยี่ยม ‘เจ้าหมีดำ’ น้องหมาถูกยิงฉมวกแทงปลาทะลุท้อง ภายในค่ายทหาร
บทความถัดไปรอคลิกเลย ชิมช้อปใช้เฟส2 เก็บตกรอบ6โมงเช้า 14,025 คน