“สุกิจ” มั่นใจสัมมนา Roadmap 5G ดันไทยนำ ASEAN เกิดการแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์สร้างความเข้มแข็งศก.ดิจิทัล

“สุกิจ”มั่นใจสัมมนา Roadmap 5G ดันไทยนำ ASEAN เกิดการแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์สร้างความเข้มแข็งศก.ดิจิทัล

เวลา 09.10 น. พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวในงานสัมมนา Roadmap 5G ดันไทยนำ ASEAN จัดโดยเครือมติชน ห้องอินฟินิตี้ 1-2 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ รางน้ำ ว่า การสัมมนาครั้งนี้เพราะอยากเห็นการหารือเปลี่ยนแปลงของการเดินหน้า5จีให้เดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นเวลา 3 ปีที่มติชนให้ความสนใจกับ5จี ตั้งแต่ยังช่วงเตรียมพร้อมของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จนถึงปัจจุบันเดินหน้าไปมาก โดยกสทช.เป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อน5จีตามนโยบายรัฐบาล

พล.อ.สุกิจกล่าวว่า ขณะนี้กสทช.ได้เร่งจัดสรรคลื่นความถี่ให้ครอบคลุมทั้ง ย่านต่ำ ย่านกลาง และย่านสูง เพื่อรองรับการใช้งานในบริการที่หลากหลายอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อประชาชน และคาดว่าจะจัดประมูลคลื่นดังกล่าวช่วงต้นปีหน้า โดย5จีเร่งด่วน ช้าไม่ได้ ถ้าช้าไทยจะล้าหลัง

พล.อ.สุกิจกล่าวว่า ทั้งนี้ มั่นใจว่าการจัดงานสัมมนา Roadmap 5G ดันไทยนำ ASEAN ในครั้งนี้ จะเป็นการเปิดเวทีเพื่อหารือ ถึงความร่วมมือกันระหว่าง หน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กสทช. ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม ผู้แทนภาคธุรกิจ และภาคการลงทุน เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์และจุดยืนร่วมเดินหน้าประเทศไทยสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ และเพิ่มโอกาสในการใช้เทคโนโลยี 5 จี สร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจดิจิทัล สร้างความมั่นคง มั่นคั่ง ทางเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โซนร้อน ‘แมตโม’ ทวีความรุนแรง ‘อีสาน-ตะวันออก-กลาง-ใต้’ ระวัง!! ฝนตกหนัก 30ต.ค.-2พ.ย.
บทความถัดไปมติชนจัดสัมมนา ‘Roadmap 5G ดันไทยนำ ASEAN’ หวังช่วยไทยไม่ให้ตกขอบเวทีโลก