“100 เดียวเที่ยวไทย” เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนครั้งแรกในเวลา 06.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน โดยสิทธิ์ที่เปิดให้จองวันละ 10,000 รายได้เต็มลงแล้วในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ผู้ที่พลาดโอกาสต้องรอลุ้นใหม่อีกวันในวันพรุ่งนี้เวลาเดิม

สำหรับวิธีการรับสิทธิมีด้วยกัน 3 ขั้นตอน

1.เตรียมบัตรประชาชนให้พร้อม เปิดเว็บไซต์ www.tourismthailand.org แล้วล็อกอินเข้าสู่ระบบ จำแม่นๆ เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น. กรอบเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ***รอบเดือนพ.ย. ใช้สิทธิ์ลงทะเบียนได้วันที่ 11 พฤศจิกายน 10,000 สิทธิ์ ถ้านิ้วเคาะไม่ไวพอ รอรอบต่อไปวันที่ 12 พฤศจิกายน เวลา 06.00 น. เหมือนเดิม***
2.เลือกสินค้าราคา 100 บาท ต่อรายการ ***1 คน 1 สิทธิ์เท่านั้น***
3.เมื่อเลือกได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือจ่ายเงินผ่านระบบเพย์เมนต์ เท่านั้น

จากนั้นแพ็คกระเป๋า ระหว่างรอรับอีเมล์คอนเฟิร์มสิทธิจากททท. เพียงเท่านี้ก็ใช้สิทธิ์เที่ยวทั่วไทยได้เลย หรือจะรอไปเที่ยวตอนสิ้นปี เพราะสิทธิ์นี้ให้ใช้ได้ตั้งแต่วันลงทะเบียนถึง 31 ธันวาคม 2562
แต่ถ้าใครพลาดรอบนี้ ยังมีเดือนธันวาคมให้ร่วมลุ้นอีกครั้งในวันที่ 11-12 ธันวาคม สำหรับคุณสมบัติผู้มีสิทธิ์ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” แค่เป็นคนไทยอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และต้องเลือกใช้สิทธิ์นอกจังหวัดที่ปรากฏบนบัตรประชาชน เหมือนการใช้สิทธิ์ชิม ช้อป ใช้

สำหรับจุดเด่นของโครงการคือ มีสินค้าเข้าร่วมโครงการมากถึง 40,000 รายการ ทั้งการเดินทาง ที่พัก สินค้าบริการต่างๆ และที่เป็นไฮไลท์ของโครงการคือมีสินค้าพรเมียม เช่น โรงแรมระดับ 5 ดาว เปิดให้บริการด้วยราคา 100 บาท หรือการใช้สิทธิ์บริการบนเรือสำราญ เป็นต้น นอกจากนี้ ททท. ยังมีของขวัญสุดเซอร์ไพรส์สำหรับผู้ลงทะเบียนในอันดับที่ 6,000 7,000 8,000 9,000 และลำดับที่ 10,000 ของแต่ละรอบ รวมถึงของขวัญพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว รักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการตอบแบบสอบถามและร่วมส่งภาพถ่ายแห่งความสุข จะได้สิทธิ์ลุ้นรับรางวัลพิเศษด้วย

