คอฟฟี่เบรก : หนุ่ม(ใหญ่)ฮอต

สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

ช่วงนี้ ทั่นสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นรัฐมนตรีที่หลายคนจับตามอง ทั้งภาคประชาชน กลุ่มเกษตรกร เพราะพ่วงตำแหน่งสำคัญ นั่นคือ ประธานคณะกรรมการวัตถุอันตรายชุดใหม่ ที่มีประเด็นร้อนคือ 3 สารเคมี

อย่างวันที่ 26 พฤศจิกายน มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั่นสุริยะมีอาการป่วยเป็นโรคตากุ้งยิง จึงปรับลุคสวมแว่นดำเท่ๆ ทำงานปกติ ทั้งการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประชุมพรรคพลังประชารัฐ และเข้ากระทรวงอุตสาหกรรมพูดคุยทำความเข้าใจกับกลุ่มเกษตรกรที่ต้องการให้เลื่อนการแบน 3 สารเคมีออกไป

เพราะอยู่ในกระแสร้อน เมื่อลุคเปลี่ยนเลยถูกนักการเมืองดัง พี่ชายรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แซวแรงว่า ใส่แว่นดำ เพราะต้องการหลบตานายกรัฐมนตรีเรื่อง 3 สารหรือเปล่า

ล่าสุดในการประชุมคณะกรรมการวัตถุอันตรายวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ประชุมมีมติเลื่อนแบน       พาราควอตและคลอร์ไพริฟอสออกไปอีก 6 เดือน จาก 1 ธันวาคม 2562 เป็น 1 มิถุนายน 2563 และเลิกแบนไกลโฟเซต เหลือเพียงจำกัดการใช้ นอกจากประเด็นมติยืดการแบน ที่ทำให้บางฝ่ายไม่พอใจแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องการลงมติว่าเหตุใดไม่ยกมือโหวตให้รู้แล้ว
รู้รอด ในเมื่อบอกว่าเป็นมติเอกฉันท์!!

ชื่อของทั่นสุริยะ จึงถูกพูดถึงทั้งบวกและลบ เรียกว่ากระแสร้อนแรงสุดสุด

ติดหนึ่งในหนุ่ม (ใหญ่) สุดฮอตของประเทศ ณ ตอนนี้ก็ว่าได้ อิอิ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รายงานหน้า2 : นักวิชาการหนุน ตั้งกมธ.ศึกษาผล‘ม.44’ ติงรบ.เล่นเกม‘ชักเย่อ’
บทความถัดไปอัยการสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง ‘พิชัย นริพทะพันธุ์’ อดีตรมว.พลังงาน โพสต์ปกนิตยสารไทม์