ทอท.แถลงขอโทษ พนักงานโพสต์แรงกล่าวหาลูกค้ามาสวนสัตว์ ตั้งกรรมการสอบ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความและภาพลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเปิดเป็นสาธารณะว่า “สวนสัตว์เปิดแล้วจ้า มาทุกประเภทสัตว์” และเช็กอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งภายหลังทราบว่าเป็นพนักงานของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. และภายหลังได้ลบโพสต์ออก พร้อมโพสต์ขออภัยโดยระบุว่า “ขออภัยทุกคำและวาจาค่ะ ด้วยอารมณ์รู้เท่าไม่ถึงการณ์ กราบขออภัยและขอโทษมา ณ โอกาสนี้”

ทั้งนี้ ทาง ทอท.ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษ โดยระบุว่า

ตามที่ได้มีพนักงาน ทอท.ที่ปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประจำอาคารและลานจอดรถยนต์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้โพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันนี้ (29 ธันวาคม) เวลาประมาณ 11.00 น. ทำให้ผู้ติดตามในโพสต์ดังกล่าวได้วิพากษ์วิจารณ์ข้อความไปอย่างกว้างขวาง ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในการให้บริการของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ว่ากล่าวตักเตือนพนักงานคนดังกล่าว และให้ลบโพสต์ดังกล่าวออกแล้ว ซึ่งเจ้าตัวได้รู้สึกผิดและออกมาขอโทษในการกระทำอันรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ของตนเองแล้ว ทั้งนี้ การกระทำของพนักงานคนดังกล่าว ถือเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดหลักการดำเนินงานของ ทอท. ที่มุ่งเน้นใส่ใจในด้านคุณภาพบริการ โดยให้ความสำคัญกับการดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการให้ได้รับความสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ซึ่งเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของ ทอท.

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทอท.จะได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนและพิจารณาบทลงโทษตามความเหมาะสมต่อไป ซึ่งท่าอากาศยานสุวรรณภูมิรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้

ด้าน น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้สัมภาษณ์กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงาน ทอท.โพสต์ภาพรถยนต์ติดขัดบริเวณชั้นล่าง ทางเข้าอาคารจอดรถท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมระบุข้อความว่า สวนสัตว์เปิดแล้วจ้า มาทุกประเภทสัตว์ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา ว่าเบื้องต้นผู้บังคับบัญชาของพนักงานรายดังกล่าวได้ว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งพนักงานได้ลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และโพสต์ข้อความขอโทษแล้ว

ทั้งนี้ ต้องขออภัยผู้ใช้บริการทุกท่านในการกระทำอันรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพนักงาน แม้จะอยู่ในภาวะเครียด หรือกดดันจากสถานการณ์ต่างๆ ก็ไม่ควรที่จะกระทำการลักษณะนั้น ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อหลักการดำเนินงานของ ทอท. และหลังจากเปิดทำงานตามปกติ จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนและพิจารณาบทลงโทษตามระเบียบต่อพนักงานคนดังกล่าวต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เดวิส’ ฟอร์มแรง ‘ดอนซิช’ แบกไม่ไหว – ‘เลเกอร์ส’ ยึดที่ 1 สายตะวันตกส่งท้ายปี
บทความถัดไปเปิดวาร์ปหุ้นไทยสิ้นปี62 ปิด 1,579.84 จุด