‘ฮุนได’เตรียมเผยโฉมยานพาหนะทางอากาศ

รายงานข่าวจากฮุนได มอเตอร์ แจ้งว่า ฮุนไดเตรียมจะนำเสนอวิสัยทัศน์ใหม่ของการขับเคลื่อนและเมืองแห่งอนาคตในงาน CES 2020 โดยเตรียมเผยโฉมต้นแบบยานพาหนะสำหรับการเดินทางบนอากาศ (PAV) เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสัญจรทางอากาศ คาดว่าการสัญจรทางอากาศจะช่วยลดความแออัดบนท้องถนนได้และช่วยให้ผู้เดินทางสัญจรในเมืองมีเวลาเพิ่มมากขึ้นและช่วยเพิ่มคุณภาพการดำรงชีวิตของคนเมืองให้ดีขึ้น

นอกจากนี้ฮุนไดยังได้ต่อยอดวิสัยทัศน์ด้วยการสร้างยานพาหนะที่เน้นวัตถุประสงค์ของการใช้งาน แนวคิดของการสร้างเพื่อการใช้งานเฉพาะกิจ บวกกับการใช้เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ จะทำให้เกิดความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนยานพาหนะให้มีความหมายมากกว่าการขนส่ง

ยานยนต์อัจฉริยะทั้งสองนี้จะรวมกันอยู่ที่จุดศูนย์กลางการเชื่อมต่อของการเดินทาง (Hub) จะตั้งอยู่ทั่วเมืองในอนาคต และจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับชุมชนด้วย

นวัตกรรมยานยนต์อัจฉริยะของฮุนได ได้แก่ ยานพาหนะทางอากาศ (PAV), ยานพาหนะสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ (PBV) และศูนย์กลางของการเดินทางแบบครบวงจร (Hub) จะนำมาจัดแสดงในงานแถลงข่าว CES ในวันที่ 6 มกราคม เวลา 15.00 น. ณ ศูนย์ประชุมอ่าวมัณฑะเลย์ใต้ ชั้น 2 ฝั่งโอเชี่ยนบี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศปถ.’สรุป 7 วันปีใหม่ดับ 373 ศพ ลดลง 90 รายจากปี 62 ‘กทม.’ แชมป์เสียชีวิต 15 ราย
บทความถัดไปไม่เก่งก็ออกไป! ศรีสุวรรณ ซัดประยุทธ์ บริหารประเทศล้มเหลว แนะลาออกเอาคนอื่นมาทำแทน