คอฟฟี่เบรก : มาตรการเชิงลุก

เฉลิมชัย ศรีอ่อน

เมื่อไม่นานมานี้ มีโอกาสได้เจอกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั่นเฉลิมชัย ศรีอ่อน ในงานแถลงข่าว การขับเคลื่อนภาคการเกษตร ปี 2563 ของกระทรวงเกษตรฯ ซึ่งในปีนี้มีแผนจะต้องเร่งขับเคลื่อนมากมาย อาทิ ส่งเสริมการเกษตรปลอดภัยและเกษตรอินทรีย์, ใช้ระบบตลาดนำการผลิต เพื่อแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำหรือล้นตลาด, ลดต้นทุนการผลิต, การบริหารจัดการประมงอย่างยั่งยืน และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้เกษตรกร เป็นต้น

สำหรับเรื่องที่กระทรวงเกษตรฯเน้นย้ำที่สุดปีนี้ คือ การบริหารจัดการแหล่งน้ำทั้งระบบ โดยจะก่อสร้างแหล่งน้ำขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็ก และแก้มลิง ที่จะดำเนินการในปี 2563 รวมทั้งสิ้น 421 โครงการ และยังครอบคลุมไปถึงเรื่องการดูแลช่วยเหลือ สร้างอาชีพให้เกษตรกรในช่วงฤดูแล้งอีกด้วย

ทั่น รมต.แถลงยาว กระจิบกระจอกจดข่าวมือเป็นระวิง แต่พอแถลงจบปุ๊บ ทั่นเฉลิมชัยก็ลุกปั๊บ ผลุบออกจากห้องประชุมไวเหมือนแถลง ขนาดกระจิบกระจอกข่าวชิงตะโกนสุดเสียงหวังให้ทั่นเฉลิมชัยกลับมาตอบคำถาม ยังไม่ทันเลย (ฮา)

เอ๊ะ…หรือว่านี่จะเป็นมาตรการใหม่ล่าสุดของทั่น เรียกได้ว่าเป็นมาตรการเชิง “ลุก” ของจริงเลยนะคะเนี่ย แซวเล่นขำๆ นะคะทั่นขาาาา (อิอิ)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยี่ยวถลาลม : ประชาธิปัตย์อัสดง
บทความถัดไปคิดเห็นแชร์ : เกษตรกรไทยรับอานิสงส์ ราคาสินค้าเกษตรปีนี้ได้ไม่เต็มที่