‘คูโบต้า เอ็กซ์’แทรกเตอร์ไฟฟ้า ไร้คนขับ-ลุยได้ทุกสภาพถนน

‘คูโบต้า เอ็กซ์’แทรกเตอร์ไฟฟ้า ไร้คนขับ-ลุยได้ทุกสภาพถนน

‘คูโบต้า เอ็กซ์’แทรกเตอร์ไฟฟ้า ไร้คนขับ-ลุยได้ทุกสภาพถนน

รายงานข่าวจากคูโบต้าแจ้งว่า คูโบต้าผู้ผลิตรถไถนาและเครื่องจักรการเกษตรจากญี่ปุ่น ได้ปรับตัวไปกับโลกแห่งอนาคต โดยการเปลี่ยนแปลงรถเพื่อการเกษตรด้วยการเปิดตัว คูโบต้า เอ็กซ์ แทรกเตอร์ คอนเซ็ปต์ (Kubota X tractor Concept) พัฒนาตามโลกแห่งอนาคตด้วยระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100%

Advertisement

เอ็กซ์ แทรกเตอร์ ใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ หรือไร้คนขับ มาพร้อมเทคโนโลยีเอไอ เชื่อมโยงข้อมูลกับระบบสภาพอากาศ เพื่อให้ เอไอ โปรแกรมทำตามสภาพความเหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา พลังงานในการขับเคลื่อนนั้นได้มาจากไฟฟ้า ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อชาร์จไฟกลับมาเพื่อเติมพลังงานได้อีกด้วย จึงทำให้การปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

คูโบต้า เอ็กซ์ แทรกเตอร์ คอนเซ็ปต์ ถูกออกแบบให้มีรูปแบบทันสมัย เป็นรถแทรกเตอร์แบบตีนตะขาบ 4 ล้อ ไร้คนขับ ตัวรถใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งจากแบตเตอรี่ ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบอิสระ 4 ล้อ สามารถไปได้ในทุกสภาพผิวด้วยการคำนวณของระบบเอไอ จึงทำให้ไปได้ในพื้นที่ต่างระดับและเป็นโคลน ใช้ซอฟต์แวร์ช่วยปรับความสูงของตัวรถ เพื่อปรับจุดศูนย์ถ่วงให้เหมาะสม และเมื่อต้องผ่านพืชผลยังสามารถปรับความระบบความสูงให้เพิ่มขึ้นได้ รวมทั้งทำงานผ่านมือถือได้อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image