คลุกวงหุ้น : ‘กรุงศรี’ แนะกลยุทธ์ลงซื้อ ขึ้นขาย ให้กรอบเคลื่อนที่ 1,510-1,545 จุด (ชมคลิป)

นายชัยยศ จิวางกูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในรายการคลุกวงหุ้นว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นไทยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ทำให้ดัชนีเคลื่อนไหวผันผวนสูงมาก ซึ่งภาพก็ไม่ได้แตกต่างจากตลาดอื่นๆ ทั่วโลกมากนัก ปัจจัยที่ต้องติดตาม จึงยังเป็นเรื่องการติดเชื้อของไวรัสดังกล่าว ว่าจะปรับเพิ่มขึ้นหรือไม่อย่างไร รวมถึงทิศทางของเม็ดเงินลงทุนต่างชาติ (ฟันด์โฟลว์) ว่าจะยังไหลออกหรือไม่ เนื่องจากประเทศไทยได้รับผลกระทบโดยตรงกับภาคการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นผลกระทบจากไวรัสโคโรนา ประกอบกับค่าเงินบาทที่ปรับอ่อนค่าลงในปัจจุบัน โดยในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ต่างชาติขายสุทธิแล้วกว่า 10,000 ล้านบาท จึงต้องจับตามองว่าต่างชาติจะยังขายสุทธิ และเงินทุนจะยังไหลออกหรือไม่ เพราะหากยังไหลออกต่อเนื่อง ก็จะไม่ส่งผลดีต่อตลาดหุ้นไทยแน่นอน

นายชัยยศกล่าวว่า นอกจากนี้ ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 จะมีการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ซึ่งบล.กรุงศรี ได้ประเมินว่ามีแนวโน้มที่จะประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง จากเดิมอยู่ที่ระดับ 1.25% เหลือ -% เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เพราะหากประเมินสถานการณ์ในปัจจุบัน การที่มีปัจจัยเข้ามากระทบอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้หลายภาคส่วนได้รับผลกระทบด้วยกันทั้งหมด รวมถึงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายบริษัทจดทะเบียนไทย (บจ.) ได้ออกมาซื้อหุ้นคืน ซึ่งต้องติดตามว่าในสัปดาห์นี้จะมีออกมาอีกหรือไม่ โดยหากมีก็จะส่งผลดีกับหุ้นเหล่านี้ได้ต่อไป

“กรอบการเคลื่อไหนในสัปดาห์นี้ ให้ไว้ในะช่วงกว้างๆ เล็กน้อย เนื่องจากยังไม่มั่นใจว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา จะเป็นอย่างไรต่อไป โดยให้กรอบล่างไว้ที่ระดับ 1,510 จุด กรอบบนที่ระดับ 1,545 จุด สำหรับกลยุทธ์ที่แนะนำในการลงทุนคือ ลงซื้อ และหากดัชนีหุ้นเด้งตัวขึ้น ก็ให้ขายเพื่อทำกำไร เล่นเป็นรอบๆ ไป”นายชัยยศกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon