จนท.ทหาร ช่วยก.พาณิชย์ แพคหน้ากากขาย ใส่ถุงมือ-หน้ากากเรียบร้อย หลังโซเชียลติง

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. กรณีกระทรวงพาณิย์ เตรียมขายหน้ากากอนามัยราคาถูก ร่วมมือกรมพลาธิการทหารบก จัดทหาร 50 นาย ช่วยบรรจุหน้ากากอนามัย เตรียมกระจายไปจำหน่ายให้ผู้บริโภคทั่วประเทศ ทั้งกระทรวงพาณิชย์ ร้านค้าธงฟ้า รวมถึงทำเนียบรัฐบาล ในราคา 10 ชิ้น 25 บาท

ล่าสุด แม้จะเป็นความตั้งใจดีของข้าราชการหลายหน่วยงาน แต่โลกออนไลน์มีการตั้งคำถาม เกี่ยวกับกระบวนการบรรจุใส่ถุง ว่าอาจไม่สะอาดหรือไม่ เพราะเป็นการใช้มือเปล่า ไม่มีอุปกรณ์ปกปิดใดๆ ทั้งถุงมือ และอุปกรณ์คุมอื่นๆ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ รายหนึ่งระบุว่า “ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ราคาอย่างเดียว อยู่ที่ประสิทธิภาพด้วย แล้วคือใช้มือจับหน้ากากโดยตรง แล้วจะซื้อหน้ากากมาทำมายค้าาา” อีกรายระบุว่า “ดูกระบวนการเตรียมแจกหน้ากากอนามัย ของทหาร ระหว่าง ไทย กับ สิงคโปร์ ความสะอาด ความใส่ใจ ต่างกัน” เช่นกับอีกรายที่ระบุว่า ” มือที่บรรจุ สะอาดไหมคะ แถมยังวางแมสก์บนโต๊ะ และก็ไม่ปิดแมสก์อีกต่างหาก ระวังกันด้วยนะคะ เรียนแบบสิงคโปร์มากแต่ต่างกันตรงเขาให้ฟรี ส่วนนี้เสียตังค์”

ด้านนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์แสดงความเห็นเรื่องนี้ว่า

“สิงคโปร์ ทหาร SAF เขาสวมใส่หมวก หน้ากากอนามัย และถุงมือแพคหน้ากากอนามัยเพื่อแจกประชาชนฟรี ในกรณีประเทศไทย หากให้ทหารแพค ก็ควรให้สวมใส่อุปกรณ์เสียหน่อยครับ และควรจะใช้งบกลางซื้อแจกประชาชนสักจำนวนหนึ่งให้ทั่วถึง อย่าขายชิ้นละ 2.5 บาท ตามที่เป็นข่าวเลยครับ”

ต่อมา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าได้รับการแก้ไขแล้ว โดยนำหน้ากากอนามัย พร้อมถุงมือ มาสวมให้กับเจ้าหน้าที่ทหารทุกคนเรียบร้อย

จากนั้น  นายวิโรจน์ ทวิตข้อความว่า “ล่าสุด ทหารที่แพ็คใส่อุปกรณ์แล้วนะครับ ขอบคุณที่รับฟังข้อติติงอันบริสุทธิ์ของประชาชนครับผม”

ข่าวด่วนเกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon