“เฉลิมชัย” สั่งเยียวยาครอบครัวลูกจ้างกรมชลฯ ที่เสียชีวิต 1 ราย จากเหตุการณ์​กราดยิงเต็มที่

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ทหารยิงกราดกลางเมืองนครราชสีมาทำให้มีได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ตนได้สั่งการให้หน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ตรวจสอบว่า มีบุคลากรของกระทรวงเกษตรฯ บาดเจ็บและเสียชีวิตหรือไม่เพื่อช่วยเหลือโดยเร่งด่วน

นายเฉลิมชัย กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากหน่วยงานในพื้นที่ว่ามีบุคลากรของกระทรวงเกษตรฯ เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 1 รายคือ นายศรัณยพงศ์ พงษ์ชะอุ่มดี ตำแหน่งช่างฝีมือโรงงาน ช 3 สังกัดฝ่ายช่างกล โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 8 อายุ 55 ปี จึงมอบหมายให้นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ส่งสาส์นแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมสั่งการให้ช่วยเหลือทุกด้าน

“ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ และตัวแทนผู้บริหารทุกคน ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยสำรวจว่า มีบุคลากรกระทรวงเกษตรฯ ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งทางกระทรวงฯ พร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทุกราย” นายเฉลิมชัยกล่าว

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทานกล่าวว่า ได้ส่งสาส์นแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของนายศรัณยพงศ์ พร้อมทั้งมอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 จ.นครราชสีมา ไปประสานงานในการดูแลทุกด้าน ขณะนี้ ศพของนายศรัณยพงศ์ ยังอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราช ซึ่งญาติกำลังรอรับเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลมหาราชแจ้งแก่ครอบครัวนายศรัณยพงศ์ พงษ์ชอุ่มดีว่า วันนี้ (9 กุมภาพันธ์​ 2563) ยังไม่สามารถรับศพได้เนื่องจากรอชันสูตรตามลำดับเหตุการณ์ เริ่มจากผู้เสียชีวิตในค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ต่อมาเป็นผู้เสียชีวิตตามเวลาของเหตุการณ์ จากนั้นจึงจะชันสูตรผู้เสียชีวิตในห้างเทอร์มินอล 21 ซึ่งคาดว่า จะรับได้ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์​นี้ อีกทั้งทางโรงพยาบาลมหาราชแจ้งต่อญาติว่า มีแพทย์นิติเวชเพียงคนเดียวและการชันสูตรศพแต่ศพต้องตรวจสอบด้วยความละเอียด

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ ได้รับการยืนยันจากทางครอบครัวแล้วว่า นายศรัณยพงศ์ ถูกยิงที่หน้าห้างเทอร์มินอล 21 ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สร้างตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา ครั้งแรกภาคใต้ ใช้งบฯ400 ล้าน ‘ถาวร’ประธานฝ่ายฆราวาสวางศิลาฤกษ์
บทความถัดไปคลิปไทม์ไลน์ทหารคลั่งกราดยิงกลางห้างดังโคราช