‘ปอร์เช่’ทุบสถิติขายในไทย เล็งจัดแข่งทั้ง‘บางแสน-ช้าง’

วอลโว่เปิดบริการ‘วีพีเอส’ จัดทีมช่างส่วนตัวดูแลรถ

‘ปอร์เช่’ทุบสถิติขายในไทย เล็งจัดแข่งทั้ง‘บางแสน-ช้าง’

อาร์เธอร์ วิลเลียม กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก เปิดเผยว่า ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก ผนึกกำลังกับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในภูมิภาค สร้างสรรค์ผลงานอันยอดเยี่ยม ด้วยตัวเลขจำนวนการส่งมอบรถยนต์ใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 3,025 คัน ในปี 2019 ที่ผ่านมา ทำลายสถิติอัตราการเติบโตด้วยสัดส่วน 41% ส่งผลให้เอเชีย แปซิฟิก กลายเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลกสำหรับปอร์เช่ โดยประเทศนิวซีแลนด์ มีความสำคัญอย่างยิ่งในเชิงกลยุทธ์ มีผลต่อการสร้างสถิติให้แก่ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก เมื่อมองย้อนกลับไปในปี 2019 และยังช่วยให้ภูมิภาคนี้สามารถยึดตำแหน่งตลาดที่มีศักยภาพสูงสุดในภาพรวมของปอร์เช่ เช่นเดียวกับกับประเทศสิงคโปร์ ไทย เวียดนาม ตอกย้ำให้เห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์ยานยนต์ปอร์เช่ นิวซีแลนด์มียอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ 415 คัน สิงคโปร์ 591 คัน ขณะที่ประเทศไทยและเวียดนาม ทำผลงานอันยอดเยี่ยมเป็นสถิติใหม่ได้ที่ 922 คัน และ 326 คัน ตามลำดับ

วิลเลียมกล่าวว่า ปอร์เช่ คาเยนน์ (Porsche Cayenne) และมาคันน์ (Macan) มีอัตราการเติบโตด้านยอดจำหน่ายที่ดีเยี่ยม ทั้งสองรุ่นต่างทำยอดขายกว่า 1,000 คัน คาเยนน์จำหน่ายได้เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัว หรือคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 154% ด้วยยอดส่งมอบที่มากเป็นประวัติการณ์กว่า 1,070 คัน เกินกว่าครึ่งหนึ่งของคาเยนน์ส่งมอบไปยังลูกค้าเป็นรุ่นปลั๊ก-อิน ไฮบริด คิดเป็น 53% ส่วนมาคันน์ เติบโตเป็นสัดส่วนสูงกว่า 84% หรือคิดเป็นตัวเลขยอดส่งมอบ 1,090 คัน ทางด้านรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 (Porsche 911) ยอดส่งมอบ 352 คัน ทำลายสถิติอัตราส่วนการเติบโตสูงสุดที่ 16% สำหรับปอร์เช่ พานาเมร่า (Porsche Panamera) มียอดส่งมอบ 312 คัน และรถสปอร์ต 2 ประตู ปอร์เช่ 718 (Porsche 718) มียอดส่งมอบ 201 คัน นอกจากนี้ปอร์เช่ได้ริเริ่มกิจกรรมตลอดปี 2019 เห็นได้ชัดจากการเผยโฉมยนตรกรรม สปอร์ตสไตล์ย้อนยุคอย่าง ปอร์เช่ 911 สปีดสเตอร์ (Porsche 911 Speedster) ผลงานทิ้งท้ายรุ่นตัวถัง และต้อนรับการมาถึงของ 911 เจเนอเรชั่นที่ 8 ในลำดับถัดมา

วิลเลียมกล่าวว่า สำหรับ ปอร์เช่ คาเยนน์ คูเป้ (Porsche Cayenne Coupe) เปิดตัวครั้งแรกในฐานะโมเดลที่มีภาพลักษณ์สปอร์ตเต็มขั้นยิ่งขึ้นในกลุ่มเอสยูวีด้วยกัน ต่อเนื่องด้วยการเผยโฉมรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการแสดงของฝูงบิน โดรน (drone) ที่อ่าวมารินาเบย์ในประเทศสิงคโปร์ พร้อมกับปรากฏการณ์การร่วมงานครั้งแรก ระหว่างปอร์เช่ และสตาร์ วอร์ส มหากาพย์ภาพยนตร์สงครามอวกาศ ฉายทั่วโลก ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2020 และยังเตรียมการแนะนำตัวรถสปอร์ต 2 ประตูตัวถังเปิดประทุน ปอร์เช่ 718 สไปเดอร์ (Porsche 718 Spyder) และรุ่นตัวถังคูเป้ จีที4 (GT4) ในเอเชียแปซิฟิกเป็นครั้งแรกเช่นกัน

วิลเลียมกล่าวว่า ปอร์เช่จะเข้าร่วมการแข่งขันประลองความเร็วในรายการ ฟอร์มูล่า อี (Formula E) เป็นครั้งแรกในภูมิภาคจะได้ร่วมชมรถแข่งพลังงานไฟฟ้าจากปอร์เช่ ลงทำศึกในกรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ในส่วนของแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต ในเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงมีการแข่งขันของปอร์เช่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องนั่นคือ ปอร์เช่ คาร์เรรา คัพ เอเชีย (Porsche Carrera Cup Asia) ทั้งในประเทศเวียดนาม สนาม ฮานอย สตรีท เซอร์กิต, สิงคโปร์ สนาม มารินา เบย์ สตรีท เซอร์กิต, มาเลเซีย สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และประเทศไทย สนาม บางแสน สตรีท เซอร์กิต และสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ฮือฮา แห่ถ่ายภาพเซลฟี่หัวใจต้นพิกุลอายุกว่า 100 ปี ส่งต่อความรักรับวันวาเลนไทม์ (ชมคลิป)
บทความถัดไปน.ศ.โอด! ชายปริศนาบุกหอในทุบห้องจนแทบพัง โทร 191 ไม่ช่วยอะไร (คลิป)