ก.อุตแจกหน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ปชช. ดูแลกำลังผลิตเต็มที่

ก.อุตแจกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ประชาชน ประสานผู้ประกอบการผลิตเต็มที่

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 กมุภาพันธ์ ผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม ข้าราชการ และจิตอาสา ได้จัดกิจกรรม “กระทรวงอุตสาหกรรม รัก..ห่างฝุ่น..อุ่นใจ..ไกลโรค”แจกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับประชาชน กว่า 5,000 ชิ้น โดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน หลังเกิดการแพร่ระบาดของ สถานการณ์ไวรัส โควิด-19 หรือไวรัสโคโรน่า และปัญหาฝุ่นละออง พีเอ็ม 2.5 ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

“ได้แจกหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ กับประชาชน บริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 2 จุด คือ บริเวณเกาะราชวิถี ฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี และเกาะพญาไท ฝั่งห้างเซ็นเตอร์วัน พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 และฝุ่นละอองขนาดเล็ก ได้รับความสนใจและการตอบรับจากประชาชนอย่างมาก”นายกอบชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

น.ส.สุชาดา แทนทรัพย์ โฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า จากการตรวจสอบโรงงานผู้ผลิตหน้ากากอนามัยภายในประเทศกว่า 10 ราย ตั้งอยู่ในพื้นที่ 6 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี เชียงใหม่ และเพชรบุรี พบว่า มีกำลังการผลิตประมาณ 537 ล้านชิ้นต่อปี หรือคิดเฉลี่ยผลิตเพื่อใช้ภายในประเทศ 1.2 ล้านชิ้นต่อวัน จำนวนนี้ยังไม่รวมผู้ผลิตรายย่อยที่ไม่เข้าข่ายเป็นโรงงานหรือผู้นำเข้ารายย่อย โดยได้รับการยืนยันจากผู้ประกอบการทั้งหมดว่าจะดำเนินการผลิตเต็มกำลังการผลิต และเน้นเพิ่มรอบการทำงานเพื่อขยายกำลังการผลิตอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ ประกาศ คนนามสกุลดัง “อุไรรัตน์” ล้มละลาย
บทความถัดไปวราวุธ ไม่นิ่งนอนใจ ดาราขี่เจ็ทสกีกวนพะยูน เกาะลิบง สั่งจากนี้ ให้อุดหนุนเรือท้องถิ่น