‘เอไอเอส’ เอาใจลูกค้า เปิดให้ใช้เครือข่าย 5G ฟรี ถึงเดือน มิ.ย.63

รายงานข่าวจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ระบุว่า ภายหลังเข้ารับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ย่าน 2600 เมกะเฮิรตซ์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ในวันเดียวกัน เอไอเอสได้สร้างปรากฏการณ์ เปิดเครือข่าย 5G ทั่วประเทศ เป็นรายแรกทันที โดยเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เอไอเอสประกาศเริ่มเปิดให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์ อย่างเป็นทางการ รายแรกและรายเดียวในไทย

โดยขณะนี้ เอไอเอสมีแผนขยายเครือข่าย AIS 5G อย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมมอบสิทธิ์ให้ลูกค้าที่ซื้อ 5G Smart Phone จากเอไอเอส  อาทิ Samsung Galaxy S20 Ultra 5G, Huawei  Mate 30 Pro 5G (เมื่อได้รับการ upgrade software แล้ว) ซึ่งเตรียมจำหน่ายในช่วงต้นเดือนมีนาคม สามารถใช้ 5G ได้ทันที โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม จนถึง 30 มิถุนายน 2563 ในพื้นที่ซึ่งมีเครือข่าย AIS 5G

นอกจากนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่การติดต่อต่างประเทศ เอไอเอสยังเป็นรายแรกและรายเดียวในไทย ที่ร่วมกับพันธมิตรผู้ให้บริการในต่างประเทศ เปิดให้บริการโทรผ่าน 5G ไปต่างประเทศ (First  5G International Call to Overseas) เริ่มต้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ ร่วมกับ Globe  Telecom และบริการ 5G โรมมิ่งในต่างแดน (First 5G International Roaming) แล้วเช่นกัน โดยเริ่มต้นที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ กับโอเปอร์เรเตอร์ Swisscom อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หงส์แดง หืดจับ! เฉือนชนะ เวสต์แฮม 3-2 ทำสถิติชนะรวดทาบ ซิตี้ ขออีก 12 แต้มซิวแชมป์
บทความถัดไปธอส.เผยสินเชื่อบ้านพุ่งม.ค.ยอดสูงถึง 1.2 หมื่นล. ชี้ดอกเบี้ยต่ำเป็นโอกาสกู้-โปะต้น