เปิดปม ผอ.สุวรรณภูมิฯ ลาออก เผยท้อมาตรการคุมโควิด แฉไม่ได้ความร่วมมือ-ฉกหน้ากาก

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวานนี้ วันที่ 11 มี.ค. โดยตนได้รับหนังสือลาออกวันนี้ (12 มี.ค.) และได้ยับยั้งการลาออกแล้ว โดย น.ท.สุธีรวัฒน์ ได้ขอลาหยุดงานเป็นเวลา 7 วัน เพื่อกลับไปตัดสินใจเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนยื่นหนังสือลาออกจาก ทอท. ด้วยนั้น เป็นเพียงข่าวลือ ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

รายงานข่าวจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ล่าสุดวันนี้ ฝ่ายกฎหมายของ ทอท. แจ้งไปยัง น.ท.สุธีรวัฒน์ ว่าไม่มีอำนาจในการยับยั้งการลาออก ดังนั้นการลาออกของ น.ท.สุธีรวัฒน์ จะมีผลบังคับในวันที่ 16 เม.ย.นี้ ส่วนสาเหตุที่ น.ท.สุธีรวัฒน์ ยื่นหนังสือลาออกนั้น เนื่องจากรู้สึกท้อแท้กับการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ไม่ได้รับความร่วมมือ โดยเฉพาะจากหน่วยงานภายนอก เช่น ตำรวจ ทหาร และ กอ.รมน. ทำให้หน่วยปฏิบัติอย่าง ทอท. กรมควบคุมโรค และสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทำงานการคัดกรองผู้โดยสารโรคโควิด-19 ด้วยความยากลำบาก ไม่มีประสิทธิภาพ จนเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาแรงงานไทยกลับจากประเทศเกาหลี ไม่ผ่านการคัดกรอง

“ไม่มีการบูรณาการการทำงานตามที่ได้ประชุมตกลงกันไว้ เช่น เจ้าหน้าที่บางส่วนรู้สึกหวาดกลัว เกี่ยงกันปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลผีน้อย ผู้กลับจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นต้น ส่งผลให้ผู้ปฏิบัติงานคนอื่นๆ มีภาระเพิ่มขึ้น ทั้งที่มีภาระหนักอยู่แล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังมีอุปกรณ์ป้องกันไม่เพียงพอและจัดส่งล่าช้า โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย โดย ทอท. ถูกหน่วยงานราชการด้วยกันเองขอโควต้าตัดหน้าเอาไปใช้ก่อนทั้งๆที่ เจ้าหน้าที่สนามบินมีความต้องการใช้มากกว่า ทำให้การปฏิบัติงานคัดกรองภายในสนามบินเป็นไปด้วยความยากลำบากและยังขาดการสนับสนุนที่ชัดเจนและเด็ดขาดจากผู้ใหญ่ ทำให้น.ท.สุธีรวัฒน์ จึงรู้สึกท้อแท้จนต้องลาออก”

 

ขอบคุณที่มาข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมต.สเปนติดโควิด-19 สั่งกักโรคสามีรองนายกฯด้วย
บทความถัดไปศาลสั่งประหารแนวร่วม นปช.มือบึ้มฮาร์ดคอร์ ขว้างระเบิดใส่เวที กปปส.ตาย 1 เจ็บอื้อ