‘กรมชลฯ’​ สั่งคุมเข้มโครงการชลประทานทั่วประเทศ หวังลดการแพร่ระบาดโควิด-19

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลทำให้ประชาชนทุกภาคส่วน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของกรมชลประทานได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว จึงได้กำหนดมาตราการ ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.)​ ฉุกเฉิน ของรัฐบาล โดยประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์​ ไปยังโครงการชลประทานทั่วประเทศ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจในการดำเนินงานและปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมชลประทาน พร้อมทั้งสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว

“แนวทางการดำเนินงานและการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กรมชลประทาน นั้น ห้ามเข้าไปยังพื้นที่เสี่ยง ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ห้ามไปอยู่ในพื้นที่แออัด งดหรือชะลอการเดินทางข้ามจังหวัด ผู้ที่มีโรคประจำตัวขอให้ เวิร์ค​ฟอร์ม​โฮ​ม​ พร้อมทั้งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกคนจัดทำไทม์ไลน์​ของตนเองย้อนกลับไป 14 วัน เพื่อสำรวจความเสี่ยงที่อาจจะได้รับ และทำการบันทึกอย่างต่อเนื่อง และให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด เราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” นายทองเปลว กล่าว

ทั้งนี้ กรมฯ ขอเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือตามแนวทางของรัฐบาลและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดปัญหากับตัวเอง ครอบครัว สังคมและประเทศชาติ ในขณะเดียวกันภารกิจหลักที่สำคัญ ที่ยังคงต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง คือ การบริหารจัดการน้ำและการช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เพื่อให้ประชาชนมีน้ำอุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอตลอดฤดูแล้งนี้ โดยได้เน้นย้ำให้ทุกโครงการชลประทานทั่วประเทศพิจารณาการปฏิบัติภารกิจตามความเหมาะสม และสอดคล้องกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จาตุรนต์’ เตือนอย่าให้ 36 วันใต้พ.ร.ก.สูญเปล่า ชี้รัฐบาลยังไม่เข้าใจปัญหา-ไร้มาตรการประสิทธิภาพ
บทความถัดไปบทนำ : แก้ผลกระทบ