คลังรับ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ล่ม คนออลงทะเบียน 2.2 ล้านคน แนะไม่ต้องรีบ คุณสมบัติครบได้รับเงินทุกคน

คลังยอมรับเว็บเราไม่ทิ้งกันล่ม คนออลงทะเบียน 2.2 ล้านคน แนะไม่ต้องรีบ คุณสมบัติครบตามเงื่อนไขได้รับเงินทุกคน

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม นายลวรณ​ แสงสนิท​ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กล่าวว่า​ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่ต้องการรับมาตรการเยียวยาผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) จากรัฐบาล​ ว่า​ไม่จำเป็นต้องรีบมาลงทะเบียนตั้งแต่วินาทีแรกที่เปิดให้ลงทะเบียน​ โดยรัฐบาลจะเปิดให้มีการลงทะเบียนได้อย่างต่อเนื่อง​ หากคุณสมบัติครบ ท่านจะได้รับเงินเยียวยาตามมาตรการดังกล่าวภายใน​ 7​ วัน

“ไม่ต้องรีบมาลงทะเบียน​ เพราะหากคุณสมบัติครบ​จะได้รับเงินเยียวยา​ ดังนั้น จึงไม่ได้หมายความว่า​ลงทะเบียนก่อนแล้วจะได้รับเงินก่อน​ สำหรับตัวเลข​ 3 ล้านคน เป็นแค่การคาดการณ์ ไม่ได้หมายความว่าเกิน
3 ล้านคนแล้วจะไม่ได้ ถ้าตรวจสอบคุณสมบัติแล้วผ่าน ก็ยังมีสิทธิได้รับเงินทุกคน” นายลวรณกล่าว

แหล่งข่าวกระทรวงการคลังกล่าวว่า เปิดให้ผู้ที่เข้าข่ายได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com​ วันนี้เป็นวันแรก เริ่มตั้งแต่เวลา ​18.00​ น.​ ผลปรากฏว่า​ เมื่อเวลา ​17.57 น. มีคนรอลงทะเบียนถึง 2.2 ล้านคน​ ทำให้หลังเปิดทำการในนาทีแรกเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com​ มีปัญหา และล่มภายในไม่ถึงชั่วโมง เนื่องจากเว็บไซต์รับปริมาณผู้ลงทะเบียนได้วินาทีละ ​5.8 หมื่นคน

ทั้งนี้​ ผู้ที่มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา​คือ​ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ​ เป็นแรงงานนอกระบบ​ และ​ได้รับผลกระทบจากโควิด-19​ สำหรับเงินเยียวยานั้น​จะได้รับคนละ​ 5,000 บาท​ต่อเดือน ​เป็นระยะเวลา​ 3 เดือน

หลังจากกระทรวงการคลังตรวจสอบสิทธิแล้ว ​จะได้รับเงินเยียวยาภายใน​ 7​ วัน​ ผ่านบัญชีธนาคาร​ใดก็ได้ หรือ​ผ่านระบบพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon