สขค.ปฏิเสธข่าว พนักงานติดเชื้อ COVID-19 ไม่เป็นความจริง

จากกรณีที่มีการรายงานข่าว วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2563 ว่ามีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานของสำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า (OTCC) ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19) ซึ่งสำนักงานฯ ตั้งอยู่ ณ อาคารจอดรถ 5 ชั้น (อาคารบี) ชั้น 5 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า ขอชี้เเจงข้อเท็จจริงและการดำเนินการ ดังนี้

1. ไม่มีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานของสำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19)

2. เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2563 ทางสำนักงานฯ ได้รับแจ้งจากบุคคลภายนอก ว่าตนเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19) และขณะนี้ได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว โดยบุคคลภายนอกดังกล่าว ได้เข้ามาติดต่อราชการกับสำนักงานฯ ภายใน 14 วัน ก่อนหน้าที่จะตรวจพบการติดเชื้อ

3. ได้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่มีการติดต่อประสานงานกับบุคคลภายนอกดังกล่าว เพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานกลุ่มดังกล่าวทำการกักบริเวณเพื่อดูอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน หากมีอาการน่าสงสัยว่าจะติดเชื้อ ให้ติดต่อสถานพยาบาลเพื่อขอรับการตรวจคัดกรอง โดยสำนักงานฯ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

4. ได้ปฏิบัติตามกฎหมายและมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข
โดยติดต่อประสานงานกับศูนย์บริการสาธารณสุข 53 สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร แล้ว

นายสมศักดิ์  เกียรติชัยลักษณ์ เลขาธิการคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 28 และวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2563 ได้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ตามมาตรฐานทางสาธารณสุข ภายในบริเวณสำนักงานฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image