เช็กเลย! ได้รับข้อความ แบบไหน? หมดสิทธิ รับ 5,000 บ.หรือให้ลงทะเบียนใหม่

เช็กเลย! ได้รับข้อความ แบบไหน? หมดสิทธิ รับ 5,000 บ.หรือให้ลงทะเบียนใหม่

จากกรณีรัฐบาลได้ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ด้วยการเยียวยาให้เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่าน มีผู้ลงทะเบียนแล้วมากกว่า 20 ล้านคน แต่ระหว่างนี้ต้องตรวจสอบหลักเกณฑ์เป็นเวลา 7 วัน จากนั้นระบบจะส่งเอสเอ็มเอสข้อความแจ้งกลับมาว่า ผ่านเกณฑ์หรือไม่ผ่านเกณฑ์ ดังนั้น จึงเกิดคำถาม และข้อสงสัย คนกลุ่มไหนเข้าเกณฑ์ต้องลงทะเบียนใหม่บ้าง

ทั้งนี้ เพจ Krungthai Care โพสต์ข้อความไขข้อสงสัย แบบไหนคือลงทะเบียนสำเร็จ พร้อมระบุวิธีเช็กง่ายๆ ว่าลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท สำเร็จหรือไม่

ขั้นตอนการตรวจสอบการลงทะเบียนสามารถทำได้ 3 ขั้นตอน ประกอบด้วย

1.เมื่อลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันสำเร็จ จะแสดงเครื่องหมายถูกสีฟ้า

2.หากมีเอสเอ็มเอสข้อความ หรืออีเมล์แจ้งมาว่า ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ทั้งจากกรณีกรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

3.เมื่อลงทะเบียนใหม่แล้วหน้าจอแสดงข้อความ “ดำเนินการไม่สำเร็จ” แสดงว่า หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัทพ์มือถือถูกลงทะเบียนสำเร็จ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล ขอให้รอเอสเอ็มเอสข้อความ หรืออีเมล์แจ้งผลกลับมา หากได้รับเอสเอ็มเอสข้อความ หรืออีเมล์ แจ้ง “ข้อมูลไม่ถูกต้อง” สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

ในกรณีผู้ลงทะเบียนได้รับเอสเอ็มเอสข้อความ หรืออีเมล์ หลังลงทะเบียนสำเร็จล่าช้า เกิดจากการส่งข้อมูลล่าช้าตามการประมวลผลที่มีปริมาณมาก ผู้ลงทะเบียนสามารถตรวจสอบจากข้อความหน้าจอเว็บไซต์ที่ทำรายการ หรือสถานะการลงทะเบียนสำเร็จได้ที่ โทร 0-2111-1144 หรือ LINE Krungthai Connext

ส่วนกรณีที่ระบบคัดกรองและพิจารณาว่า ไม่ได้รับสิทธิ เนื่องจากคุณสมบัติไม่ตรง จะมีเหตุผลชี้แจงว่าไม่ผ่านคุณสมบัติ เนื่องจากสาเหตุใด และผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์จะถูกตัดสิทธิทันที และไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาตรการ ‘เยียวยา’ ทั่วโลก อัดเม็ดเงินสู้ ‘โควิด-19’
บทความถัดไปพบแข้งเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกแล้ว