วอน “พณ.-ตลท.” ออกประกาศให้บริษัทเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้นอย่างเป็นทางการเลี่ยงแพร่ระบาดโควิด

เอกชนวอน กรมธุริจการค้า-ตลาดหลักทรัพย์ ออกประกาศอย่างเป็นทางการให้บริษัทจดทะเบียนเลื่อนประชุมผุ้ถือหุ้นไปก่อน แค่จดหมายเวียนไม่มีน้ำหนัก หวั่นเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด

แหล่งข่าวจากบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เปิดเผยว่า อยากให้กรมธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ออกประกาศให้บริษัทจดทะเบียนเลื่อนการประชุมผุ้ถือหุ้นอย่างเป็นทางการแทนจดหมายเวียนที่ได้ดำเนินการไปแล้ว เพราะการทำจดหมายเวียนแค่ขอความร่วมมือไม่ให้จัดประชุมเท่านั้น เพราะพบว่าขณะนี้มีหลายบริษัทได้มีการจัดประชุมผู้ถือหุ้นแม้ว่าโรงแรมจะปิดไปแล้วก็ตาม เพราะการจัดประชุมผู้ถือหุ้นนั้นค่อนข้างเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ เพราะแม้จะไม่จัดในโรงแรมแต่สามารถจัดในห้องประชุมของบริษัทได้ ซึ่งแต่ละที่อาจจะมีพื้นที่ไม่ใหญ่พอ และระบบคัดกรองก็อาจจะไม่เข้มงวดพอ เพราะการประชุมแต่ละครั้งจะมีผุ้ถือหุ้นมาร่วมประชุมไม่น้อยกว่า 100 คน ไม่รวมพนักงานและผู้บริหารของบริษัท

“เราอยากให้กรมธุรกิจการค้า และตลท.รีบออกประกาศเรื่องนี้โดยเร็ว เพราะแค่จดหมายเวียนขอความร่วมมือไม่มีน้ำหนักมากพอ อยากให้มีประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อป้องกันปัญหาอีกทางหนึ่ง”แหล่งข่าวกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image