ยานยนต์ : ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซต์ ทรงเครื่อง‘จีที อีดิชั่น’

ยานยนต์ : ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซต์ ทรงเครื่อง‘จีที อีดิชั่น’

ยานยนต์ : ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซต์ ทรงเครื่อง‘จีที อีดิชั่น’

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดตัว ชุดแต่ง จีที อีดิชั่น สำหรับ นิว ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซต์ จีที อีดิชั่น (New Subaru Forester GT Edition) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ชุดแต่งรุ่นนี้ ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของชุดแต่ง จีที เอดิชั่น ที่มอเตอร์ อิมเมจ ร่วมมือผลิตอย่างใกล้ชิดกับบริษัทวิศวกรรมชื่อดัง Giken Co.Ltd และ มาซาฮิโกะ โคบายาชิ หรือ แจ็ค (Mr. Masahiko “Jack” Kobayashi) โดยมี ชุดแต่ง จีที เอดิชั่น สำหรับซูบารุ เอ็กซ์วี (XV GT Edition) เป็นชุดแต่งรุ่นแรก

Giken เป็นบริษัทวิศวกรรมที่ได้รับรางวัลมากมาย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2507 และถือครองสิทธิบัตรจำนวนมากในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา Giken ได้กลายเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ การผลิตวัสดุและเทคโนโลยีสำหรับระบบควบคุม และยังเป็นซัพพลายเออร์ระดับโลกในด้านชิ้นส่วนอากาศยานยนต์ และชิ้นส่วนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลอื่นๆ ให้กับซูบารุและแบรนด์รถยนต์ญี่ปุ่นรายใหญ่อื่นๆ ด้วย

มร.โคบายาชิ เป็นอดีตหัวหน้านักออกแบบ (หัวหน้าทีม Global Advanced Design Studio) ของซูบารุ คอร์ปอเรชั่น (Subaru Corporation) และรับผิดชอบด้านการออกแบบภายนอกของรถยนต์
ซูบารุกว่า 12 รุ่น รวมถึงซูบารุ WRX STI รถแรลลี่ในตำนาน

เดิมที มร.โคบายาชิ ได้รับการศึกษาและฝึกฝนในฐานะนักออกแบบแฟชั่นในโตเกียว ก่อนจะสำเร็จการศึกษาด้านการออกแบบคมนาคม ตลอดระยะเวลา 25 ปี ในอาชีพของเขากับซูบารุ เขาเป็นที่รู้จักในนาม ฮิต เมเกอร์ (hit maker) เนื่องจากออกแบบรถยนต์ที่ได้รับความสำเร็จมากมาย เช่น เอาท์แบ๊ก, เลกาซี่ และอิมเพรสซา หลายรุ่น, ดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์รุ่นปัจจุบัน, ดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ, เลอวอร์ก และเอ็กซ์ซี
(XV) รุ่นแรก

ชุดแต่ง จีที เอดิชั่น สำหรับ นิว ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซต์ จีที อีดิชั่น (New Subaru Forester GT Edition) รุ่นพิเศษนี้ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์เพื่อชาวเอเชียโดยเฉพาะ จะช่วยให้ฟอเรสเตอร์ดูแข็งแกร่ง โฉบเฉี่ยวและสปอร์ตยิ่งขึ้น

ชุดแต่งภายนอกประกอบด้วย 1.สเกิร์ตด้านหน้า 2.สเกิร์ตด้านหลัง 3.สเกิร์ตด้านข้าง (ซ้าย-ขวา) 4.สปอยเลอร์หลังคา 5.ล้ออัลลอยสั่งทำพิเศษขนาด 18 นิ้ว

นอกจากชุดแต่งภายนอกแล้ว ภายในยังมีเบาะที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องโดยสารของแกรนด์ ทัวร์เรอร์สมรรถนะสูงจากเยอรมนีและอังกฤษ ปิดท้ายด้วยระบบเสียงและจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว ใหม่ และระบบกล้องมองรอบคันรถ 360 (Superview Around Recognition Three-sixty System) ช่วยให้ผู้ขับขี่จอดรถและหลบหลีกได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

“ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) นำชุดแต่ง จีที เอดิชั่น สำหรับ นิว ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซต์ มาสู่กลุ่มลูกค้าในประเทศไทย เพราะชุดแต่งนี้ถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีความปลอดภัยและความอเนกประสงค์” ตวัน คำฤทธิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ชุดแต่ง จีที เอดิชั่น สำหรับ นิว ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซต์ ยังคงไว้ซึ่งเทคโนโลยีหลักอันเป็นเอกลักษณ์ 4 อย่างของซูบารุ คือ เครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ (Boxer Engine) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ซูบารุ โกลบอล แพลตฟอร์ม (Subaru Global Platform) และเทคโนโลยีเสริมความปลอดภัยอายไซต์ (EyeSight Driver Assist Technology) ทั้งหมดนี้มีคุณสมบัติในเรื่องความปลอดภัยมากกว่า 100 รายการ

ที่ผ่านมา ในปี พ.ศ.2562 ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ได้รับคะแนนสูงสุดในการประเมินความปลอดภัยการชนของรถยนต์ญี่ปุ่น (JNCAP) โปรแกรมการประเมินความปลอดภัยของการชนซึ่งดำเนินการโดยรัฐบาลญี่ปุ่น

ชุดแต่ง จีที เอดิชั่น สำหรับ นิว ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซต์ สามารถแต่งเข้าได้กับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ 2.0i-S อายไซต์ ทั้ง 7 สี ได้แก่ ขาว คริสทัล ไวท์เพิร์ล, เงิน ไอซ์ ซิลเวอร์ เมทัลลิก, เขียว จัสเปอร์ กรีน เมทัลลิก, น้ำเงิน ฮอไรซอน บลู เพิร์ล, เซเปีย บรอนซ์ เมทัลลิก, เทา ดาร์กเกรย์ เมทัลลิก และดำ คริสทัล แบล๊ก ซิลิกา

ชุดแต่ง จีที อีดิชั่น ราคา 100,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทส.จัดการนักท่องเที่ยวล่าปลาสวยงาม “กรมทะเล” เตรียมใช้กฎหมายจัดการถึงที่สุด
บทความถัดไปกกท. เตรียมแผนฟื้นฟูเยียวยาด้านกีฬาหลังไวรัสคลั่ง ‘โควิด-19’ สงบลง