รีบคลิก! เช็กสถานะด่วน ได้หรือไม่ได้ 9 เม.ย.โอนเงิน 5 พัน อีกกว่า 7 แสนราย

รีบคลิก! เช็กสถานะด่วน ได้หรือไม่ได้ วันนี้ ก.คลังโอนเงินเยียวยา 5  พันบาท ให้ปชช.กว่า 7 แสนราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่  (8 เมษายน 2563) เป็นวันแรกที่กระทรวงการคลัง ที่จะทยอยโอนเงิน และส่ง SMS หรืออีเมล์ ไปยังผู้ที่ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ระยะเวลา 6 เดือน

โดยเว็บไซต์ WWW.เราไม่ทิ้งกัน COM ได้เปิดเมนู “ตรวจสอบสถานะ” ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ได้รับสิทธิลงทะเบียนเข้าไปตรวจสอบขั้นตอนการจ่ายเงินเยียวยาในรายชื่อของตัวเองได้ว่าขณะนี้ดำเนินการถึงไหน ทั้งนี้เมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา มีการโอนเงินไปยังประชาชนผู้สิทธิลงทะเบียนไว้ จำนวน  2.8 แสนคน

และในวันนี้ 9  เม.ย.เป็นวันที่ 2 ที่กระทรวงการคลังโอนเงินให้ประชาชนมากที่สุดถึง 7.53 แสนคน และในวัน 10 เม.ย. จำนวน 6.44 แสนคน ดังนั้น ใครที่ยังไม่ได้เช็กหรือตรวจสอบให้รีบเช็กสถานะของตนเองได้

ทั้งนี้หาก ต้องการตรวจสอบสถานะ สามารถกดที่เมนู “ตรวจสอบสถานะ”  ระบบจะให้กรอก หมายเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ใช้ลงทะเบียน และวัน เดือน ปีเกิดของผู้ลงทะเบียน เพื่อให้ระบบทำการตรวจสอบ ก่อนที่ระบบจะแจ้งผลว่าขณะนี้ ขั้นตอนการจ่ายเงินเยียวยานั้น ได้ดำเนินการถึงไหนแล้ว

สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านมาเกณฑ์ นั้นจะได้รับเอสเอ็มเอสตอบกลับในวันที่ 9 เมษายน เป็นต้นไปว่าไม่ผ่านคุณสมบัติ ซึ่งไม่สามารถอุทธรณ์ได้  โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดสาเหตุที่ไม่ผ่านเกณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน.com”

ในส่วนของกลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนแต่จะต้องรอตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม จะส่งเอสเอ็มเอสแจ้งรายละเอียด เพื่อขอให้ประชาชนกรอกข้อมูลเพิ่มเติมในวันที่ 11-12 เม.ย.63

คลิก! ผ่านเว็บไซต์   WWW.เราไม่ทิ้งกัน COM  เปิดเมนู “ตรวจสอบสถานะ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอาจริงดิ! ‘มาเน่’ รับได้ หากหงส์ชวดชูถ้วยพรีเมียร์ 2019-20 เพราะโควิดทำโมฆะ
บทความถัดไป‘บีซีเอช’ ผนึก ‘สปสช.’ ตรวจกลุ่มเสียงไม่มีค่าใช้จ่ายหวังคนไทยปลอดเชื้อโควิด-19