อีก 2 วันรู้ผลลดค่าโทร.!! พุทธิพงษ์ ทวิตเร่งหารือทุกค่าย

อีก 2 วันรู้ผลลดค่าโทร.!! พุทธิพงษ์ ทวิตเร่งหารือทุกค่าย

ลดค่ามือถือ- นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า  นายกฯ มีนโยบายให้หน่วยงานภาครัฐบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ช่วงแพร่ระบาดโควิด-19 ทางกระทรวงดิจิทัลฯ ฐานะที่รับผิดชอบงานด้านการติดต่อสื่อสารของประเทศ มีแนวคิดช่วยลดภาระประชาชน ก่อนหน้านี้ได้ร่วมกับ กสทช. ให้ฟรีอินเทอร์เน็ต 10GB และเพิ่มความเร็วเน็ตบ้านเป็น 100 mbps ส่งเสริมการทำงานที่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติไปแล้ว

อ่าน ถึงคิวลดค่ามือถือ-เน็ต!! “พุทธิพงษ์” จับเข่าค่ายมือถือ ลดภาระค่าโทร. สู้โควิด

ผมกำลังเร่งหารือกับกสทช. และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ค่ายต่างๆ สรุปเป็นแนวทางที่ชัดเจนภายใน 2-3 วันนี้ เพื่อแบ่งเบาภาระคนไทยโดยเร็วที่สุด ช่วงที่ประชาชนต้องอยู่ที่บ้าน ไม่สะดวกเดินทางไปมาหาสู่กัน ช่วยสกัดกั้นการแพร่ระบาดโควิด-19

ตลอดสองเดือนที่ผ่านมา กระทรวงได้ดำเนินการหลายเรื่อง เช่น จัดทำแอปติดตามกลุ่มเสี่ยง “AOT Airports” แอปให้ความรู้ประชาชน “Card2U” แอปช่วยลดความเสี่ยงแพทย์พยาบาล “หมอชนะ” ระบบ AI สำหรับรพ.ช่วยวินิจฉัยโรค และตู้ Test station ช่วยคัดกรองโควิด จัดส่งหน้ากากอนามัยผ่านไปรษณีย์ไทยไปยังกลุ่มเสี่ยงทั่วประเทศ และจัดการข่าวปลอม ลดความสับสนและตื่นตระหนกในสังคม

Advertisement

#บีพุทธิพงษ์ #พุทธิพงษ์ปุณณกันต์

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image