“ไทยแอร์เอเชีย” เปิดบิน 1 พ.ค.นี้ แนะผู้โดยสารสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง

“ไทยแอร์เอเชีย” เปิดบิน 1 พ.ค.นี้ แนะผู้โดยสารสวมหน้ากาก เว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด พร้อมติดตั้งเครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อทุกครั้ง หลังให้บริการแต่ละเที่ยวบิน

วันนี้ (19 เม.ย.) รายงานข่าวจากกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ระบุว่า สายการบินแอร์เอเชีย มีแผนจะกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศเส้นทางหลัก และมีแผนที่จะขยายเส้นทางให้บริการเพิ่มขึ้น รวมไปถึงเส้นทางระหว่างประเทศต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การผ่อนปรน หรือยกเลิกในมาตรการและข้อจำกัดในการเดินทางของประเทศต่างๆ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

โดยในวันที่ 29 เม.ย. จะเปิดเส้นทางบินในประเทศมาเลเซีย (เที่ยวบิน AK) วันที่ 1 พ.ค. จะเปิดเส้นทางบินในประเทศไทย (เที่ยวบิน FD) และ ประเทศฟิลิปปินส์ (เที่ยวบิน Z2) วันที่ 4 พ.ค. จะเปิดเส้นทางบินในประเทศอินเดีย (เที่ยวบิน I5) และ วันที่ 7 พ.ค. จะเปิดเส้นทางบินในประเทศอินโดนีเซีย (เที่ยวบิน QZ) สำหรับเที่ยวบินที่พร้อมเปิดให้บริการ ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งผ่าน www.airasia.com แอปพลิเคชันบนมือถือ และสามารถใช้วงเงินในบัญชีเครดิตสำรองที่นั่งได้อีกด้วย

ส่วนเที่ยวบินของสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มาเลเซีย (เที่ยวบิน D7) และ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (เที่ยวบิน XJ) ขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากรัฐบาล เนื่องจากให้บริการเฉพาะเส้นทางบินระหว่างประเทศ โดยสายการบินจะอัปเดตรายละเอียดเกี่ยวกับเส้นทางและตารางบินเพิ่มเติมเเละประกาศให้ทราบอีกครั้งเร็วๆ นี้ หลังประเมินสถานการณ์เเละได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายโบ ลินกัม ประธาน (ธุรกิจการบิน) กลุ่มแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า ได้ทบทวนมาตรฐานขั้นตอน การบริหารจัดการ อย่างถี่ถ้วนสำหรับผู้โดยสาร ทั้งบนพื้นดินและบนเครื่องบินเกี่ยวกับการเเพร่ระบาดของโควิด-19 รวมทั้งทำงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน ปฏิบัติตามคำแนะนำจากองค์การอนามัยโลก (WHO) และ องค์การการบินพลเรือนในระดับนานาชาติ (ICAO) เพื่อรับรองมาตรฐานสูงสุด

ทั้งนี้ ผู้โดยสารจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันในระดับสากลอย่างเคร่งครัด ได้แก่ การสวมหน้ากากอนามัย การดูแลสุขอนามัยส่วนตัว และการรักษาระยะห่างทางสังคม ในส่วนของอากาศยานเรามีการติดตั้งเครื่องกรองอากาศ HEPA ที่เป็นฟิลเตอร์ระดับมาตรฐานของโรงพยาบาล และทำการฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังการให้บริการในแต่ละเที่ยวบิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon