วันสุดท้ายแล้ว!! รีบเลย “ลงทะเบียน” รับเงิน 5 พัน ที่เว็บ “เราไม่ทิ้งกัน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จะปิดการลงทะเบียนในวันนี้ (22 เม.ย.) เวลา 24.00 น. แล้ว เพราะฉะนั้น ใครที่ต้องการลงทะเบียนให้รีบลงทะเบียนก่อนถึงเที่ยงคืนนี้

ทั้งนี้ ตามที่เคยประกาศไว้ว่าจะแจ้งล่วงหน้าให้ทราบก่อนวันที่จะปิดการลงทะเบียน เพื่อดำเนินการเปิดรับการขอทบทวนสิทธิ์สำหรับประชาชนที่ไม่ผ่านเกณฑ์และไม่เห็นด้วยกับผลการคัดกรอง ที่เปิดให้ “ยื่นทบทวนสิทธิ์” ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ดังนั้น ผู้ที่เป็นลูกจ้าง แรงงาน อาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส โควิด-19 แต่ยังไม่ได้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ยังสามารถเข้ามาลงทะเบียนได้

อย่างไรก็ตาม การลงทะเบียนดังกล่าว จะปิดรับในเวลา 24.00 น.ของวันที่ 22 เม.ย.นี้ เท่านั้น แต่ไม่ได้เป็นการปิดเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน โดยผู้ที่ระบบคัดกรองว่าไม่ผ่านเกณฑ์ และไม่เห็นด้วยกับการคัดกรอง ยังสามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ต่อเนื่อง และยังไม่มีกำหนดปิดการยื่นทบทวนสิทธิ เช่นเดียวกับผู้อยู่ในกลุ่มขอข้อมูลเพิ่มเติม ที่ยังสามารถเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ได้เช่นกัน ซึ่งหลังจากการเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว ระบบจะทำการคัดกรองต่อไปว่าจะเป็นผู้ผ่านหรือไม่ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ซึ่งหากผลการคัดกรองระบุว่า เป็นผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ก็ยังสามารถยื่นทบทวนสิทธิได้

ทั้งนี้ นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ล่าสุดได้จ่ายเงินเยียวยาผู้ที่ผ่านเกณฑ์แล้ว 4.2 ล้านคน ส่วนอีก 6.3 ล้านคน อยู่ในขั้นตอนขอข้อมูลเพิ่มเติม และกลุ่มไม่ผ่านเกณฑ์อีก 10.6 ล้านคน ที่สามารถยื่นทบทวนสิทธิได้ ถ้าทีมพิทักษ์สิทธิลงพื้นที่แล้วพบว่าประกอบอาชีพจริงตามที่ลงทะเบียนไว้ก็จะเปลี่ยนสถานะเป็นกลุ่มที่ผ่านเกณฑ์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image