“เสนา” เสนอออฟชั่นติดโซลาร์บนหลังคาบ้านเซฟค่าไฟ – ประหยัดค่าใช้จ่ายช่วงโควิด

SENAเสนอออฟชั่นช่วงโควิดบ้านติดโซลาร์เซฟค่าไฟ – ประหยัดค่าใช้จ่าย

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
เปิดเผยว่า ค่าไฟฟ้าปรับตัวเพิ่มขึ้นนั้นนับเป็นจังหวะที่ดีที่ผู้บริโภคจะหันมาให้ความสนใจและการติดโซลาร์ที่บ้านเพิ่ม โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานที่บ้านหรือฟรีแลนซ์เนื่องจากการติดตั้งโซลาร์จะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากช่วงเวลากลางวันจากข้อมูลที่ทางเสนาสำรวจระบุว่าการลงทุนติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาบ้าน
สิ่งที่ได้มากกว่าคือนำไฟฟ้าที่ผลิตได้เองจากพลังงานสะอาดมาใช้เพื่อลดการซื้อไฟฟ้าจากระบบของรัฐ
ดังนั้นจึงทำให้ผู้ซื้อบ้านของเสนาทุกหลังจะได้ใช้ค่าไฟฟ้าที่ถูกลงตลอดระยะเวลา 25 ปีซึ่งคุ้มค่าอย่างมาก
ยกตัวอย่างตามสเปกการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่มีกำลังผลิต 2-8 กิโลวัตต์ของบ้านเสนาโซลาร์ คำนวณระยะเวลา 10 ปีเทียบได้กับการปลูกต้นไม้ใหญ่ 16 -63 ต้น ลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 2 –
9 ตันต่อปี

“ทางเสนามีบริการ “โซลาร์สเกลอัพ” (Solar Scale up)ที่เป็นนวัตกรรมคำนวณสเกลการใช้งานเป็นตัวช่วยเซอร์วิสลูกบ้านอีกทางหนึ่ง โดยลูกบ้านสามารถปรับ –ลดเพิ่มจำนวนแผงโซลาร์ได้ตามลักษณะการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและสามารถเลือกช่วงเวลาการใช้ไฟฟ้าได้ตามพฤติการหรือไลฟ์สไตล์ของผู้
อยู่อาศัยในบ้าน ยกตัวอย่าง การคิดคำนวณเป็นมูลค่าเงินที่ประหยัดได้หากมีการใช้ไฟ 4 ชม.ช่วง 10.00-14.00 น.ผลิตไฟฟ้า 2.1 กิโลวัตต์เท่ากับมีการใช้ไฟฟ้า 8 หน่วย คูณค่าไฟของรัฐหน่วยละ 4 บาท
จะประหยัดไฟวันละ 32 บาท หรือ 960 บาท/เดือน” ดร.เกษรากล่าว

ดร.เกษรากล่าวว่า การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้ในครัวเรือนของประเทศไทยก็ยังถือว่าน้อยมากเนื่องจากต้นทุนในเรื่องอุปกรณ์และระบบไฟฟ้าที่ซับซ้อนทำให้ประชาชนทั่วไปยังลังเลในเรื่องนี้อยู่ ซึ่งปัจจุบันนี้แผงโซลาร์เซลล์ได้รับการพัฒนาคุณภาพดีขึ้น ราคาถูกลงแล้วที่ผ่านมาผู้บริโภคยังมองไม่ประโยชน์มากเท่าที่ควรแต่เหตุการณ์วิกฤตโควิดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เชื่อว่าผู้บริโภคที่ต้องทำอยู่บ้าน “Work From Home“ มากขึ้นจะเห็นประโยชน์และความคุ้มค่าในการติดตั้งโซลาร์โดยปัจจุบันได้ติดตั้งโซลาร์ทุกหลังทุกโครงการของเสนาถือเป็นมาตรฐานสินค้า หรือ Standard Product และไม่ใช่เพียงแค่ติดที่หลังคาบ้าน แต่ติดตั้งในพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านและคอนโดมิเนียม ปัจจุบันมากกว่า 400 ครัวเรือน 1,000 กิโลวัตต์
ที่สำคัญมีบริษัท เอท โซลาร์ จำกัด บริษัทในเครือของเสนา ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์
พร้อมบริการตั้งแต่การให้คำปรึกษา การออกแบบ การติดตั้งตลอดจนการบริการหลังการขายแบบครบวงจร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image