“สมคิด”ถกแนวทางฟื้นฟูบินไทยก่อนชงเข้าบอร์ด’คนร.’​ 29 เม.ย.นี้

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะทำงานการฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ที่มี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่า สำหรับ การหารือร่วมกันในครั้งนี้ เป็นการประชุมร่วมกับรองนายกรัฐมนตรี​ รัฐมนตรี​ว่าการกระทรวงการคลัง และกระทรวงคมนาคม ซึ่งทุกฝ่ายยังมีจุดประสงค์เดียวกับ คือต้องการให้ไทยยังคงมีแผนการบินที่แข็งแรง

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังได้พิจารณาแนวทางฟื้นฟูกิจการของ บริษัท​ การบินไทย ซึ่งจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ เป็นประธาน ในวันที่ 29 เมษายนนี้

อย่างไรก็ตาม นาย​ศักดิ์​สยาม​ ได้กล่าวถึงรายละเอียดของแนวทางต่าง ๆ ว่า ต้องรอให้ ที่ประชุม​ คนร.พิจารณาอนุมัติก่อน และปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่า บริษัท​ การบินไทย จะยังคงสถานะการเป็นรัฐวิสาหกิจต่อไปหรือไม่

“บางเรื่องเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และยังไม่มีการสรุปจาก นายกรัฐมนตรี​ จึงต้องรอ ผลจากที่ประชุมคนร.ก่อน ส่วนเรื่องสถานะทางการเงินบริษัท การบินไทย ทางบริษัทฯ​ก็อยู่ระหว่างการเจรจา เมื่อ คนร.ประชุมเสร็จ จะเห็นภาพชัดเจนขึ้น” นายศักดิ์สยามกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon