“อุตตม”ลั่นไม่ลาออก ยอมรับเหตุวุ่นวายในพปชร. กดดันเปลี่ยนกก.บห.พรรค

“อุตตม”ลั่นไม่ลาออก ยอมรับเหตุวุ่นวายใน พปชร. กดดันเปลี่ยนกก.บห.พรรค  ขอใช้สมองทำงานในตำแหน่งรมว.คลังมากกว่าคิดเรื่องการเมือง

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่กระทรวงการคลัง นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กลาวถึงกระแสข่าวความวุ่นวายในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีแรงกดดันเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคจาก นายอุตตม สาวนายน เป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และเปลี่ยนเลขาธิการพรรคจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นนายสันติ พร้อมพัฒน์ ว่า ได้ยินมาว่ามีการพูดจาในลักษะดังกล่าว มีกรรมการบริหารพรรคโทรมาเล่าบอกว่าได้รับการติดต่อขอให้ลาออกจากกรรมการบริหาร

เมื่อถามว่ามีใครโทรมาหาให้ผมลาออก นายอุตตมกล่าวว่า ไม่มีใครโทรมาผม แต่ถ้าถามว่ามีพูดจากันบ้างไหน เรียนไปตามตรงผู้ใหญ่มีมาพูดจา ซึ่งพร้อมคุยในทุกรื่อง แต่บอกไปว่าขอทำงานเพื่อบ้านเมืองก่อน สำหรับตนต้องเอาเรื่องประเทศชาติ ประชาชนเป็นหลัก

“ใครจะทำอะไรอย่างอื่น ไม่ทราบ เพราะเวลานี้สิ่งสำคัญคือการดูแลแก้ไขเรื่องโควิด-19 ไม่ใช่เวลามาดูเรื่องปรับเปลี่ยนในเชิงการเมือง ตรงนี้เป็นสิ่งที่ผมได้พูดออกไป”นายอุตตมกล่าว

นายอุตตม กล่าวว่า ขณะนี้เรื่องสำคัญที่สุดของรัฐบาลคือในเรื่องการดูแลสู้ภัยโควิด-19 การดูแลเยียวยาพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการ ถือว่าเป็นภาระกิจใหญ่ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังรับมอบหมายภาระกิจมา ดังนั้นเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก สมองไม่ได้เอาคิดเรื่องการเมืองเป็นหลัก ทั้งนี้เรื่องการเมืองถ้ามีเป็นเรื่องการเมือง แต่ขอทำงานเรื่องการดูแลโควิด-19 ถือเป็นเรื่องเร่งด่วนต้องให้ความสำคัญมากกว่าเรื่องอื่น ซึ่งในส่วนของการทำงานขอให้มั่นใจว่าตนทำเต็มที่และต่อเนื่อง เป็นการทำงานในสิ่งที่ประชาชนคนไทยสมควรต้องได้รับการเยียวยา ดูแลจากภาครัฐ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันทำงาน

“ยืนยันว่าข่าวที่ออกมาไม่กระทบการทำงาน ผมมุ่งมั่นตรงนั้น ส่วนที่เป็นข่าวใครจะไปคุยกรรมการบริหารท่านไหน ท่านต้องไปดูกันเอง ซึ่งขอให้นักลงทุนมั่นใจว่า ผมจะทำเต็มที่และต่อเนื่องในสิ่งที่ประชาชนควรได้รับการเยียวยา ผมว่า ควรเอาประเทศชาติเป็นหลัก ใครจะทำอะไรผมไม่ทราบ”นายอุตตมกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon