เพจสหภาพการบินไทย เผยแพร่บทความ โยนมรดกบาป มาจากยุคทักษิณ

เพจสหภาพการบินไทย

เพจสหภาพการบินไทย เผยแพร่บทความ โยนมรดกบาป มาจากยุคทักษิณ

เพจสหภาพการบินไทย – เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม จากกรณี ที่ กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย จำนวน 15 คน นำโดย นายนเรศ ฝั่งแย้ม ประธานสหภาพฯ เดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ผ่าน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงจุดยืนของสหภาพฯ ต่อกรณีแผนฟื้นฟูบริษัทฯ การบินไทย จำกัด (มหาชน) ที่ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยทางสหภาพ แสดงจุดยืน ให้เน้นสถานะ คงสภาพความเป็นรัฐวิสาหกิจ และอยู่ร่วมกันของหน่วยงานทุกหน่วยงานของบริษัท รวมทั้ง คุ้มครองสิทธิประโยชน์ รวมถึงสวัสดิการ ของพนักงานทุกคน ตามสภาพการจ้างที่มีอยู่เดิม และคัดค้านการแปรรูปบริษัท ยินดีให้ความร่วมมือกับรัฐบาล (อ่าน ‘สหภาพการบินไทย’ ยื่น ‘นายกฯ’ คัดค้านแปรรูปบริษัท พ้นจากความเป็นรัฐวิสาหกิจ)

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กของ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย หรือ TG UNION ได้เผยแพร่บทความ “ปูมการบินไทย การบินไทย มรดกบาปจากใคร” โดยได้ ระบุว่า ที่บมจ.การบินไทย ประสบภาวะขาดทุนสะสมอย่างต่อเนื่องนั้น เป็นปัญหาหลักใหญ่ที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจทางการเมือง เร่งซื้อเครื่องบิน ในยุคทักษิณ ชินวัตร ปี 2544

พร้อมกันนี้ ยังได้ยกเหตุผล 10 ข้อ ขึ้นมาประกอบ และได้สรุปว่า มีความเปลี่ยนแปลงเป็นลบ เนื่องจากยุคทักษิณ ที่อนุมัติทุ่มซื้อเครื่องบิน แข่งขันกับสายการบินอื่น ตามนโยบาย การบินเสรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สอท.ในจีนจัดกิจกรรมจิตอาสา ส่งอุปกรณ์การแพทย์กลับไทย
บทความถัดไปดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร