“อนุทิน”ยังไม่ตัดสินใจอนาคต”บินไทย”ไม่ได้ รับแผนฟื้นฟูเรื่องใหญ่ เตรียมรายงาน”บิ๊กตู่”

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 14 พฤษภาคม ที่กระทรวงคมนาคม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในการประชุมแผนฟื้นฟู บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม, นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในเวลาในการประชุมกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีที่ดูแลกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ครั้งนี้ เป็นการประชุมเพื่อรวบรวมข้อมูลต่างๆ ซึ่งจะต้องมานั่งหารือกับกระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไม่ได้มาเข้าร่วมการประชุม เนื่องจากติดภารกิจสำคัญ การประชุมในครั้งนี้จึงเป็นการพูดคุยในส่วนของกระทรวงคมนาคม หาทางออก และแนวทาง เพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด

“ตอนนี้ยังไม่สามารถพูดเรื่องแนวทางได้ ซึ่งบางเรื่องต้องผ่านที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพราะบริษัทการบินไทย เป็นบริษัทมหาชน ผมไม่สามารถพูดแทนได้ และยังไม่มีการพูดถึงเรื่องของการค้ำประกันเงินกู้ แต่ยังไม่ตัดวิธีนี้ทิ้ง” นายอนุทินกล่าว

นายอนุทิน กล่าต่อว่า เรื่องนี้ถือเป็นปัญหาใหญ่ต้องหารือให้ครบถ้วน จึงยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ และเตรียมรายงานผลการประชุมในครั้งนี้ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้รับทราบต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้นำโลกลั่น “วัคซีนสู้โควิด” ทุกคนต้องได้ใช้ประโยชน์และฟรี! หลังบ.ยายักษ์จะให้วัคซีนมะกันก่อน
บทความถัดไปคนเกิดวันไหนระวังโรคเก่าที่เคยเป็นจะกลับมา เช็กที่ ดวงทูเดย์ วันศุกร์ที่ 15 พ.ค. 63