‘เซ็นทรัล’​ เปิดประตูต้อนรับนักช้อป พร้อมประกาศลดค่าเช่าพื้นที่อีก 3-6 เดือน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม​ ที่ศูนย์การค้า​เซ็นทรัล​เวิลด์​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศ​ของการเปิดศูนย์การค้า​เป็นวันแรกนี้ มีประชาชนเริ่มทยอยเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นตลอดทั้งวัน โดยทางเซ็นทรัลเวิลด์​ได้นำเทคโนโลยีในรูปหุ่นยนต์คอยให้บริการเจลแอลกอฮอล์​ล้างมือ และหุ่นยนต์​วัดอุณหภูมิ​ ซึ่งสร้างความสนใจและแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในระยะแนกอย่างชัดเจน

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันนี้ (17 พฤษภาคม)​ ทางเซ็นทรัลได้เปิดให้บริการศูนย์การค้า​ทั้ง 33 สาขาทั่วประเทศ เป็นวันแรก หลังภาครัฐประกาศคลายล็อกดาวน์ เพื่อเป็น Center of New Normal Life ศูนย์กลางการใช้วิถีชีวิตใหม่อย่างปลอดภัย และร่วมแรงร่วมใจกับคนไทยให้ประเทศเดินหน้าต่อไป เปิดตัว New Normal Innovation จากร้านค้าในศูนย์

ทั้งนี้ ทางเซ็นทรัลยังได้ประกาศช่วยลดค่าเช่าร้านค้าต่อเนื่องไปอีก 3-6 เดือน คาดว่าจะมีทราฟฟิกกลับเข้าศูนย์ในช่วงแรก 25-40% มั่นใจในมาตรการ Density Control คุมความหนาแน่นของผู้ใช้บริการลงทะเบียนก่อนเข้า และจำกัด 1 คนต่อ 5 ตารางเมตร (ตร.ม.)​ รวมถึงได้เตรียมจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าช่วยระบายสต๊อก

Advertisement

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตลาดพื้นที่ขายสินค้าฟรีรวมกว่า 40,000 ตร.ม. อาทิ ตลาดเกษตรกร, สินค้าจากผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี)​ ท้องถิ่น, ตลาดคนว่างงาน และเปิดท้ายขายของ เพื่อสร้างเงินสะพัดหมุนเวียนในชุมชน ช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยเดินหน้าต่อไปอย่างแข็งแกร่ง

สำหรับศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 33 สาขาทั่วประเทศ มีกำหนดการเปิด-ปิด ดังนี้ วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-20.00 น. พร้อมคุมเข้มตามมาตรการ เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ อย่างต่อเนื่อง รณรงค์ให้ทุกคนมีวินัยในการใช้ชีวิตแบบชีวิตวิถีใหม่ หรือนิวนอร์มอล ด้วยการสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสแกนเข้า-ออกจากศูนย์การค้าด้วยแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” หรือ LINE @centralLife หรือแอพพลิเคชั่น The 1 โดยแนะนำให้ลูกค้าใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง ภายในศูนย์การค้า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image