เช็กเลย ก.เกษตรฯ เปิดเว็บตรวจสถานะ-ผลโอนเงินเยียวยาเกษตรกร 1.5หมื่นบาท

กรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เสนอเงินช่วยเหลือแก่เกษตรกรโดยตรงรายละ 5,000 บาท/เดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2563 มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเกษตรกรไม่เกิน 10 ล้านราย ประกอบด้วย (1) เกษตรกรเป้าหมายกลุ่มแรก ได้แก่ เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนไว้กับกรมส่งเสริมการเกษตร กรมปศุสัตว์ และกรมประมง จำนวน 8.43 ล้านราย และ (2) เกษตรกรเป้าหมาย กลุ่มที่สอง ได้แก่ เกษตรกรที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลการขึ้นทะเบียน ไม่เกิน 1.57 ล้านราย รวมวงเงินของโครงการไม่เกิน 150,000 ล้านบาท

โดยเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านเป็นวันแรกที่ ธ.ก.ส.เริ่มโอนเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 บาท ให้กับเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 ล้านรายและจะทยอยโอนเงินล็อตแรกให้แก่เกษตรกรอีก 2.3ล้านคน วงเงินรวมทั้งหมด 1.5หมื่นล้านบาท

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก เศรษฐกิจการเกษตรเพื่อประชาชน โพสต์ข้อความ ระบุ ฝากถึงเกษตรกรทุกท่านค่ะ กระทรวงเกษตรฯ เปิดเว็บไซต์ www.moac.go.th อำนวยความสะดวกครบ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้เบ็ดเสร็จในที่เดียวแล้ว!! ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร ตรวจสอบผลการโอนเงิน แจ้งช่องทางการรับเงินโอน ของทาง ธ.ก.ส. ตรวจสอบสถานะอุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกร Q&A ประเด็นปัญหาและคำตอบที่พบบ่อย

ตรวจสอบผลการขึ้นทะเบียนเกษตรกร ช่องทางสอบถามข้อมูลมาตรการเยียวยาของหน่วยงานต่างๆ และข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของกระทรวงเกษตรฯ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image