‘กยท.’​ย้ำชาวสวนยางตรวจสอบสิทธิ์ผ่าน รับเงินเยียวยาฯชัวร์

‘กยท.’​ ย้ำชาวสวนยางตรวจสอบสิทธิ์ผ่าน รับเงินเยียวยาฯชัวร์

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.)​ ด้านธุรกิจและปฏิบัติการ กล่าวว่า การคัดเลือกชาวสวนยางที่มีสิทธิ์รับเงินจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 กลุ่มที่ขึ้นทะเบียนกับกยท. และมีชื่อในทะเบียนเกษตรกรของกรมส่งเสริมการเกษตร ซึ่งตัดยอด เมื่อวันที่ 30 เมษายน​ 2563 โดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์​การเกษตร (ธ.ก.ส.)​ เริ่มจ่ายเงินแล้วตั้งแต่วันที่ 15, 18-20 พฤษภาคม​

นายณกรณ์ กล่าวต่อว่า กลุ่มที่ 2 เฉพาะกลุ่มที่มีชื่อขึ้นทะเบียนกับ กยท. ตัดยอดเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2563 จะจ่ายเงินในวันที่ 22-25 พฤษภาคม​ และกลุ่มที่ 3 กลุ่มที่แจ้งปรับปรุงข้อมูลและขึ้นทะเบียนกับ กยท. ระหว่าง 1-15 พฤษภาคม​ที่ผ่านมา จะจ่ายเงินในช่วงวันที่ ‪30-31‬ พฤษภาคม​ 2563 แต่จากนั้นหากยังไม่ได้รับสิทธิ์ฯ สามารถแจ้งขออุทธรณ์การเยียวยาได้

“เกษตรกรชาวสวนยางตรวจสอบสิทธิ์การเยียวยาฯ ครบจบในเว็บเดียว ได้ทางเว็บไซต์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยเมื่อตรวจสอบสถานะแล้วได้รับสิทธิ์ สามารถตรวจสอบการโอนเงินเข้าบัญชีได้จากเว็บไซต์ของ ธ.ก.ส. www.เยียวยาเกษตรกร.com กรณีไม่มีบัญชีของ ธ.ก.ส. สามารถแจ้งบัญชีธนาคารอื่นเพื่อรับเงินโอน ในเว็บไซต์ของ ธ.ก.ส .นี้เช่นกัน” นายณกรณ์​กล่าว

นายณกรณ์ กล่าวว่า สำหรับเกษตรกรชาวสวนยางที่ไม่ได้รับสิทธิ์เยียวยา สามารถแจ้งขออุทธรณ์การเยียวยาได้ภายในวันที่ 5 มิถุนายน 2563 กับหน่วยงานที่รับขึ้นทะเบียนในส่วนกลางหรือภูมิภาคใกล้บ้าน ทั้ง 6 หน่วยงาน ได้แก่ กยท. จังหวัดหรือสาขา เกษตรจังหวัดหรืออำเภอ ประมงจังหวัดหรืออำเภอ ปศุสัตว์จังหวัดหรืออำเภอ ศูนย์หม่อนไหมภูมิภาค และสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัด ในเวลาราชการ 08.30-16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image