‘เคอรี่’ ออกแถลงการณ์ไล่ออกพนักงานขับรถร่วมทำร้าย รปภ.

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์กรณีพนักงานร่วมขับรถทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัย โดยมีรายละเอียดคือ

สืบเนื่องจากมีการแชร์คลิปวิดีโอและข่าวที่มีพนักงานร่วมขับรถจากบริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด (Sub-contract) ทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ขอเรียนให้ทราบว่าเรากำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อช่วยเหลือและรับผิดชอบต่อผู้เสียหาย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยพนักงานดังกล่าวเป็นพนักงานร่วมขับรถจากบริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด (Sub-contract) ซึ่งไม่ได้เป็นพนักงานประจำของบริษัทโดยตรง อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ผ่านการเจรจาไกล่เกลี่ยจนเป็นที่เข้าใจอันดีแก่คู่กรณีทั้งสองฝ่าย

 

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการประสานงานกับบริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ โดยให้พนักงานคนดังกล่าวพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานทันทีตามนโยบายที่จะรักษาและส่งเสริมพนักงานที่ดีและไม่สนับสนุนพนักงานที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม ทั้งนี้ บริษัทได้จัดให้มีการฝึกอบรมเพื่อปรับปรุงการบริการของพนักงานของเราในทุกภาคส่วนและยังได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาและยกระดับการบริการเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

 

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คล็อปป์เผยเหตุผลใส่แต่ชุดวอร์มคุมทัพ เลือกเป๊ปกุนซือแต่งตัวดีที่สุด
บทความถัดไปพม. ออกประกาศกระทรวงฉบับใหม่ ช่วยค่าทำศพผู้สูงอายุ 3,000 บาทต่อราย มีผลแล้ว