‘ดีแทค’ แนะนำ ‘สมาร์ทคอนเน็ค โดยเน็ตฟาวดรี่’ แพลตฟอร์มช่วยองค์กรป้องกันข้อมูลรั่วไหล

แฟ้มภาพ

‘ดีแทค’ แนะนำ ‘สมาร์ทคอนเน็ค โดยเน็ตฟาวดรี่’ แพลตฟอร์มช่วยองค์กรป้องกันข้อมูลรั่วไหล

นายราจีฟ บาวา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจองค์กร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ดีแทคสนับสนุนและช่วยผู้ประกอบการธุรกิจให้เติบโต อย่างมั่นคงและยั่งยืน ด้วย 3 พื้นฐานหลัก ได้แก่ ความไว้วางใจ ความง่าย และความซื่อตรง โดยมีโซลูชันในการช่วยเหลือ ซึ่งล่าสุดคือ สมาร์ทคอนเน็ค โดยเน็ตฟาวเดอรี่ สู่ตลาด รายแรกและรายเดียวในไทย โดยเชื่อว่าจะช่วยให้ธุรกิจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในการบริหารจัดการข้อมูลในยุคนี้ ทั้งนี้ สมาร์ทคอนเน็ค โดยเน็ตฟาวเดอรี่ สามารถใช้แทนระบบวีพีเอ็นได้ อีกทั้งยังเข้าถึงข้อมูลบนคลาวด์ได้รวดเร็วกว่าเครือข่ายปกติถึง 8-10 เท่า จึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลไม่รั่วไหล เพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยถึง 5 ชั้น เทียบเท่ากับมาตรฐานที่ใช้ในกองทัพสหรัฐอเมริกา อีกทั้ง ยังลดต้นทุนลงกว่า 40-80% ด้วย

นายราจีฟ กล่าวว่า ข้อมูลเป็นหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจในยุคนี้ การจัดการและเข้าถึงข้อมูลจากที่ไหนก็ได้ ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจหันมาใช้ระบบคลาวด์ เพราะสามารถเก็บข้อมูลสำคัญไว้กับตัวเองบนดาต้าเซ็นเตอร์ ส่วนข้อมูลอื่นๆ สามารถจัดเก็บไว้บนระบบคลาวด์ได้ ทำให้การเชื่อมง่าย และทำงานได้ต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ดีแทคพบว่า สิ่งที่ผู้ประกอบการกำลังมองหาเพื่อใช้ในการจัดการและจัดเก็บข้อมูล ประกอบด้วย 1.แพลตฟอร์มของเครือข่าย หรือการบริการเครือข่าย ซึ่งจะช่วยให้การสร้างเครือข่ายและ การจัดการข้อมูลง่ายดายมากขึ้น 2.ความเฉพาะของแอพพลิเคชัน หรือ โซลูชันทางเครือข่ายที่ลูกค้าสามารถระบุได้ว่า ควรใช้แอพพลิเคชันใดก่อนเป็นลำดับแรก และ 3.เทคโนโลยีเครือข่ายแบบใหม่ ที่ถูกออกแบบให้มีความรวดเร็วมากขึ้น

นอกจากนี้ สมาร์ทคอนเน็ค โดยเน็ตฟาวดรี่ ยังมีข้อดีคือ เข้าถึงผู้ให้บริการคลาวด์ทุกรายในระดับโลกได้ อาทิ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิส, อะซัว, กูเกิล คลาวด์ และอลี คลาวด์ หรืออื่นๆ โดยไม่ต้องกำหนดเส้นทางเฉพาะและข้อจำกัดทางภูมิภาคต่างๆ รวมถึงช่วยเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการคลาวด์ได้ไม่สะดุด สามารถสับเปลี่ยนการเชื่อมต่อคลาวด์หรือแอพพลิเคชันได้ จัดการข้อมูลได้ด้วยตัวเอง สามารถสร้างกลุ่มเฉพาะเพื่อเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันที่ต้องการได้ และช่วยลดเวลาในการโยกย้ายข้อมูลจากพื้นที่จัดเก็บเดิมไปสู่คลาวด์

“ดีแทคได้สร้างความแตกต่างจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (โอเปอเรเตอร์) ด้วยบริการแอพพลิเคชันที่สามารถเชื่อมต่อถึงผู้ให้บริการคลาวด์ในระดับโลก เพื่อการจัดเก็บข้อมูลได้อย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องพึ่งระบบและเครือข่ายแบบเดิม ดีแทค สมาร์ทคอนเน็คจากดีแทคและเน็ตฟาวดรี่ช่วยยกระดับการให้บริการลูกค้าของไทยให้ก้าวไปอีกขั้น” นายราจีฟ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon