ชาวบ้านเฮ!! ปตท.ขยายเวลาส่วนลดราคาแอลพีจี-เอ็นจีวี ช่วยปชช. พ้นวิกฤต

ปตท.ขานรับนโยบายรบ. ขยายเวลาส่วนลดราคาแอลพีจี-เอ็นจีวี ช่วยปชช. ผ่านพ้นวิกฤต ยืนหยัดได้อย่างมั่นคง

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และความผันผวนของสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลก ได้ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทยเป็นอย่างมาก ที่ประชุมคณะกรรมการ ปตท. วันที่ 24 มิถุนายน จึงมีมติเห็นชอบขยายระยะเวลาการสนับสนุนส่วนลดก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) แก่ผู้มีรายได้น้อย กลุ่มร้านค้า หาบเร่ แผงลอยอาหาร ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 100 บาทต่อคนต่อเดือน ต่อไปอีก 3 เดือน จนถึงเดือนกันยายน 2563

นายอรรถพล กล่าวว่า นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการ ปตท. ยังเห็นชอบขยายระยะเวลาการให้ส่วนลดราคาขายปลีกก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์(เอ็นจีวี) สำหรับรถโดยสารสาธารณะ โดยอุดหนุนราคาขายปลีกเอ็นจีวี สำหรับรถโดยสารสาธารณะ 4.69 บาทต่อกิโลกรัม(กก.) จากราคาขายปลีกในปัจจุบัน 15.31 บาทต่อกก. เป็นราคา 10.62 บาทต่อกก. ต่อไปอีก 1 เดือน จนถึงเดือนกรกฎาคม 2563 ภายใต้งบประมาณกว่า 600 ล้านบาท

“การขยายเวลาสนับสนุนส่วนลดก๊าซหุงต้มแก่ผู้มีรายได้น้อย กลุ่มร้านค้า หาบเร่ แผงลอยอาหาร ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และการขยายเวลาให้ส่วนลดราคาขายปลีก เอ็นจีวีสำหรับรถโดยสารสาธารณะ เป็นการขานรับนโยบายรัฐบาล และเป็นหนึ่งในมาตรการ เพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน นอกจากนี้ ปตท. ยังได้เริ่ม โครงการ ชุมชนยิ้มได้ รวมพลังสร้างรอยยิ้มเพื่อชุมชนไทย โดยช่วยเหลือชุมชนทั่วประเทศ ที่กำลังประสบปัญหาในการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการ โดยใช้ศักยภาพช่องทางประชาสัมพันธ์ออนไลน์ของ ปตท. อาทิ Facebook : PTT News, We Love PTT และ PTT Group LINE Official เพื่อสร้างการรับรู้ ส่งเสริมโอกาสทางการตลาดของสินค้าชุมชนเครือข่าย”นายอรรถพลกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image