อสมท.ระส่ำ “ธนาวัฒน์ สังข์ทอง” ลาออกจากบอร์ด รายที่ 4 ในรอบ 1 เดือน

แหล่งข่าวจากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หรือ MCOT เปิดเผยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ว่า นายธนาวัฒน์ สังข์ทอง รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ในฐานะกรรมการอิสระของบริษัท ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นกรรมการของบริษัทแล้ว เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา นับเป็นกรรมการรายที่ 4 ที่ยื่นลาออกในรอบเดือนมิถุนายน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน นางสาวธนพร ทวีพาณิชย์ ผู้อำนวยการฝ่ายเลขานุการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หรือ MCOT ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า กรรมการของบริษัท และ กรรมการเฉพาะเรื่องชุดต่างๆ ได้มีหนังสือขอลาออก ประกอบด้วย 1. นายพิเศษ จียาศักดิ์ กรรมการอิสระ มีผลตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2563 2. ศาสตราจารย์ปาริชาต สถาปิตานนท์ กรรมการอิสระ มีผลตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2563 และ 3. นายมนตรี แสงหิรัญ กรรมการอิสระและกรรมการตรวจสอบ มีผลตั้งแต่วันที่ 12มิถุนายน 2563 เนื่องจากมีภารกิจอื่นที่ต้องปฏิบัติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การยื่นลาออกของกรรมการ MCOT มีขึ้นหลังจากหลังจาก คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีมติเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 ให้ กสทช. ชดใช้ หรือจ่ายค่าตอบแทนในการเรียกคืนคลื่นความถี่ย่าน 2500- 2690 เมกะเฮิรตซ์ ของ MCOT จำนวน 3,235 ล้านบาท

ภายหลังการยื่นลาออกของกรรมการทั้ง 4 รายแล้ว ทำให้บอร์ดของ MCOT เหลือปฏิบัติหน้าที่เพียง 8 คน ได้แก่ 1.พล.ต.ท. จตุพล ปานรักษาประธานกรรมการ 2.นายเขมทัตต์ พลเดชกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ 3.นายบุญสน เจนชัยมหกุล 4.นายสมหมาย ลักขณานุรักษ์ 5.นางภัทรพร วรทรัพย์กรรมการ 6.นายสุวิทย์ นาคพีระยุทธ 7.นางรัชดาภรณ์ ราชเทวินทร์ และ 8.นายมารุต บูรณะเศรษฐกุลกรรมการอิสระ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยเปิดตลาด ลบ 13.66 จุด เหตุนักลงทุนหวั่นโควิด-19 ระบาดรอบ 2 กดดันดัชนีวูบ
บทความถัดไป‘แวร์เนอร์’ ปวดใจอดช่วย ‘ไลป์ซิก’ ลุย 8 ทีม ชปล. ชี้ต้องเคารพสัญญากับ ‘เชลซี’