ปล่อยโฮ!ล้มพับ “ร้องจุรินทร์ “ ช่วย พนักงาน สกสค.หลังถูกเลิกจ้างฟ้าฝ่า ร้องรัฐ “ขอเข้าแผนฟื้นฟู ” (ชมคลิป)

ปล่อยโฮ!ล้มพับ “ร้องจุรินทร์ “ ช่วย พนักงาน สกสค.หลังถูกเลิกจ้างฟ้าฝ่า ร้องรัฐ “ขอเข้าแผนฟื้นฟู “

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ขณะที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ติตดตามโครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Back to school อยู่นั้น ได้มีกลุ่มพนักงานองค์การค้าขององค์การค้า ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ที่ถูกเลิกจ้าง เข้ามาร้องทุกข์พร้อมระบายความในใจว่า

“ขอให้ท่านจุรินทร์ช่วยพวกเราด้วย เพราะขณะนี้ถูกเลิกจ้างกระทันหัน ไม่ได้รับค่าตอบแทน ไม่ได้รับเงินเดือน ในขณะที่ภาระค่าใช้จ่าย ต่างๆ ค่าเทอมลูก ก็ยังคงต้องแบกรับอยู่อยากขอให้รัฐช่วยพวกเราให้มีแผนฟื้นฟูพนักงานที่ตกงาน “ หนึ่งในพนักงานองค์การค้าของ สกสค. ที่ถูกเลิกจ้าง ร้องทุกข์ พร้อมรำ่ไห้

โดยนายจุรินทร์ ได้ให้กำลังใจ และ รับเรื่องร้องทุกข์นั้นพร้อมกล่าวว่า จะช่วยสื่อสารถึงผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบให้ ขณะที่พนักงาน สกสค.ซึ่งเป็นสตรีหลายคนต่างร่ำไห้เป็นที่สะเทือนใจพร้อมระบายอย่างพร่างพรูถึงผลกระทบที่ได้รับ และมีบางคนถึงขนาดเป็นลม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลิกจ้างพนักงานองค์การค้าของ สกสค. สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 961 ราย จากทั้งหมด 1,035 ราย โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม สำหรับการเลิกจ้างดังกล่าวนั้น เนื่องจากองค์การค้าของสกสค.สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ นั้นขาดทุนสะสมเพิ่มขึ้นทุกปี และขณะนี้เป็นหนี้สะสมกว่า 6,700 ล้านบาท ซึ่งเฉพาะค่าใช้จ่าย ในส่วนของเงินเดือนพนักงานมีจำนวน 40 ล้านบาทต่อเดือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้AOT ก้าวสู่ปีที่ 42 ของการดำเนินงาน ด้วยความมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาสนามบินให้สามารถรองรับความต้องการ การเดินทางในอนาคต
บทความถัดไป‘ทีโอที’ ตั้ง ‘มรกต เธียรมนตรี’ รักษาการเอ็มดี