‘ททท.’ เปิดแคมเปญทำบุญทั่วไทย รับวันเข้าพรรษา

‘ททท.’ เปิดแคมเปญทำบุญทั่วไทย รับวันเข้าพรรษา ‘ท่องเที่ยวไหว้พระสุขกาย สุขใจ สไตล์ นิวนอร์มอล’

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้จัดกิจกรรมท่องเที่ยวไหว้พระสุขกาย สุขใจ สไตล์การท่องเที่ยววิถีใหม่ (นิวนอร์มอล) ซึ่งเป็นกิจกรรมฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยการจัดกิจกรรมเส้นทาง ‘ท่องเที่ยวไหว้พระสุขกาย สุขใจ สไตล์ นิวนอร์มอล’ ในวันเข้าพรรษาช่วงวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 พร้อมกันทุกสำนักงานทั่วประเทศ ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นแล้ว โดยเน้ย้ำว่าเมืองไทยเต็มไปด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมมีแหล่งท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวสวยงาม และมีความน่าสนใจอีกมากมาย หากผู้ใดสนใจติดต่อสอบถามข้อมูล เข้าร่วมกิจกรรม และข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ ททท. 45 สำนักงานทั่วประเทศ หรือ Call Center 1672 เพื่อนร่วมทาง หรือ line :@tatcontactcenter

นายนพดลกล่าวว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการคิดถึง ความสุขกาย สุขใจ  สไตล์ นิวนอร์มอล เป็นการจัดนำเที่ยวไหว้พระ ทำบุญในวันเข้าพรรษา ซึ่งแต่ละภูมิภาคมีรูปแบบการทำบุญที่มีเอกลักษณ์ อาทิ ตักบาตรข้าวลืมผัว วัดไตรภูมิ จังหวัดเพชรบูรณ์ กิจกรรมเวียนเทียนตะคันดินเผาสุโขทัย วัดช้างล้อม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย แห่เทียนขึ้นรถไฟ วัดพระธาตุน้อย จังหวัดนครศรีธรรมราช ถวายเทียนพรรษาพร้อมรับฟังพระธรรมเทศนาภายในถ้ำ วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) จังหวัดตรัง ทำบุญถวายสังฆทานถวายเทียนพรรษาและหลอดไฟ วัดภูทองเทพนิมิต จังหวัดอุดรธานี พิธีแห่ช้างเข้าพรรษานักท่องเที่ยวนั่งช้างกว่า 20 เชือก เวียนเทียนรอบศาลาเอราวัณ วัดป่าอาเจียง จังหวัดสุรินทร์ ตักบาตรเทียนหล่อเทียนพรรษา วัดไกลกังวล ชัยนาท ตักบาตรเทียนหล่อเทียนพรรษา วัดเจ้าเจ็ดใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถวายเทียนพรรษา วัดไผ่ล้อมจังหวัดจันทบุรี ทำบุญเปลือกหอยสำหรับบำรุงบูรณะสิ่งปลูกสร้าง วัดรัตนเนตตาราม จังหวัดปราจีนบุรี

“กิจกรรมครั้งนี้เป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทยหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย โดย ททท. นำเสนอแคมเปญ คิดถึงเมืองไทย มาเป็นตัวชูโรงในการกระตุ้นให้เกิดความต้องการเดินทางท่องเที่ยว แบ่งเป็น 5 ความคิดถึง ได้แก่ คิดถึงก๊วนชวนตีกอล์ฟ คิดถึงอาหารจานโปรด คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ คิดถึง Local & Culture และคิดถึงความสุขกาย สุขใจ  สไตล์ นิวนอร์มอล ซึ่งการจัดกิจกรรมจะอยู่ภายใต้มาตรการและมาตรฐานความปลอดภัยด้านการป้องกันโรคและสุขอนามัย (เอสเอชเอ) สำหรับการให้บริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว” นายนพดลกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image