คลัง-ธปท.ไฟเขียว ตั้ง บ.จีพีเอสซี ศูนย์บริหารเงิน เสริมศักยภาพธุรกิจพลังงาน

กระทรวงการคลัง–ธปท. อนุมัติตั้ง บริษัท จีพีเอสซี ศูนย์บริหารเงิน จำกัด ถือหุ้นโดยจีพีเอสซี 100% เป็นศูนย์รวมการบริหารทางการเงิน เสริมศักยภาพทั้งจัดหาแหล่งเงินทุน และการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน รองรับแผนการลงทุนธุรกิจนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ

นายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ จีพีเอสซี แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้อนุมัติให้ บริษัท จีพีเอสซี ศูนย์บริหารเงิน จำกัด ซึ่งถือหุ้นโดย จีพีเอสซี ในสัดส่วน 100% ดำเนินธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบเป็นศูนย์รวมการบริหารทางการเงิน ที่จะเข้ามาเพิ่มศักยภาพและความคล่องตัวในการจัดหาแหล่งเงินทุนในอนาคต เพื่อการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน จัดหาเงินทุนทั้งใน และต่างประเทศ รวมทั้งจะจัดตั้งศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศ ในการรองรับการขยายตัวของธุรกิจนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าของบริษัทฯ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

“การได้รับการอนุมัติจากกระทรวงการคลังและ ธปท. ในการจัดตั้งบริษัทศูนย์บริหารเงินครั้งนี้ จะดำเนินการให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศต่อไป ทำให้บริษัทฯ บริหารจัดการทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ธุรกิจสามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว เป็นแนวทางของการดำเนินธุรกิจที่มุ่งไปสู่การขยายตัวการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า สะท้อนถึงความแข็งแกร่งทางการเงินของธุรกิจที่พร้อมจะขับเคลื่อนตามเป้าหมายของบริษัทฯได้อย่างต่อเนื่อง”นายชวลิตกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image